กรุงเทพฯ 11 มี.ค. - สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เปิดตัวผู้สนับสนุนหลัก สู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีก ขณะที่บริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด มหาชน สนับสนุนสมาคมฟุตบอล 60 ล้านบาท
“กรูปรีอันตราย” สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ ทีมในไทยพรีเมียร์ลีก ได้เปิดตัวบริษัทเมืองไทย ประกันชีวิต ผู้สนับสนุนทีมอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2010 ที่สนามฟุตบอลอารีนา ทองหล่อ ซอย 10 โดยเมืองไทยประกันชีวิต ได้ให้งบประมาณ 99 ล้านบาทในสัญญา 5 ปีทำทีมลุยศึกไทยพรีเมียร์ ลีก และตั้งเป้าติด 1 ใน10 เป็นอย่างน้อย
นายสมชัย สุทธิกุลพานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน ร่วมลงนาม กับนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการให้การสนับสนุนงบประมาณปีละ 30 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 2 ปี รวม 60 ล้านบาท ภายใต้ชื่อ ช้าง คนไทยหัวใจเดียวกัน เพื่อส่งเสริมกีฬาฟุตบอลในประเทศให้ก้าวสู่การเป็นอาชีพเทียบเท่ากับนานาชาติ โดยเป้าหมายต่อไปของสมาคมฟุตบอลคือการเตรียมทีมนักเตะสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 กวางโจวเกมส์ ในเดือนพฤศจิกายนนี้
ดร.ประภา เหตระกูล ศรีนวลนัด บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เป็นประธานแถลงข่าว จัดกิจกรรม ตั๋วบอลโลก โชคจากเดลินิวส์ โดยเปิดโอกาสให้ผู้อ่านส่งชิ้นส่วนชิงรางวัลบัตรเข้าชมฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ จำนวน 2 นัด 2 รางวัล 4 ที่นั่ง เพียงตัดชิ้นส่วนหนังสือเดลินิวส์แล้วส่งมาที่ ตู้ ปณ.401 ปณจ.หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมเป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย