MCOT Radio Network

ขบวนแห่ในงานบุญ “ตานน้ำอ้อย” ของชาวไทขึน แห่งเขมรัฐตุงคบุรี และมีความสำคัญระหว่างไทยกับเมียนมาร์เพียงใด ?
ขบวนแห่ในงานบุญ “ตานน้ำอ้อย” ของชาวไทขึน แห่งเขมรัฐตุงคบุรี (เชียงตุง) ตามคติความเชื่อว่าจะเป็นอานิสงค์ผลบุญ บันดาลให้ชีวิตคู่หวานชื่น ยืนยาว แต่คู่บ่าวสาวที่จัดงานบุญนี้ จะต้องถวายคัมภีร์พระไตรปิฎกเพื่อสืบสานพระศาสนาด้วย นับเป็นกุศโลบายอันงดงามและชาญฉลาดของชาวเชียงตุง เมื่อเร็วๆ นี้ ไทยกับเมียนมาร์...
วิลเลียม กัลลาส ประกาศแขวนสตั๊ด หลังค้าแข้งมาถึง 19 ปี
        วิลเลียม กัลลาส อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ที่เคยโด่งดังกับทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลายทีม ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว หลังค้าแข้งมาอย่างยาวนานถึง 19 ปี  และลงเล่นให้กับสโมสรชั้นนำมามากมาย  โดยเจ้าตัวยอมรับว่า ถึงเวลาที่จะยุติอาชีพค้าแข้ง และคิดว่า ไม่สามารถไปได้ไกลกว่านี้อีกแล้ว...
มาแล้ว .. งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19
        มาแล้ว ... กับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19 (Book Expo Thailand 2014)   ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อร่วมรณรงค์ส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน และเพื่อให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ และคิดอย่างสร้างสรรค์ได้ด้วยการอ่าน ...
ห้องรับแขก กับ 2 หนุ่มสาวจากโลกออนไลน์ที่ทำสิ่งเล็กๆเพื่อสังคม น่าให้กำลังใจและน่าสนใจมากๆ ค่ะ พบกัน 5 ตุลา 1 ทุ่มครึ่ง
ห้องรับแขก 19.30-21.00 น. วันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคมนี้  พาคุยกับคนในโลกออนไลน์ที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม 2 คน   คนแรก ผู้หญิงที่จบปริญญาโทด้านกฎหมาย...
เวทีความคิด ค่ำนี้ 2 ต.ค.ช่วง 965 เดินหน้าปฏิรูป จะพูดคุยถึงการปฏิรูปการอ่าน ศึกษาจากแบบเรียนอดีตสู่อนาคต
และการปฏิีรูปการศึกษาต้องเริ่มที่การปลูกฝังการอ่านกับคุณจรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมีการจัดงานมหกรรมหนังสือขึ้นในวันที่ 15-26 ต.ค.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ด้วยแนวคิด ก.เอ๋ย ก.ไก่ เรียนรู้อดีตมุ่งสู่อนาคต ติดตามฟังได้ตั้งแต่เวลา 19.35...
โปรแกรมเชียร์ไทยในวันนี้ (2 ต.ค.)
เทควันโด้ - รุ่นไม่เกิน 63 กก. อัครินทร์ กิจวิจารณ์ เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศพบ จอมเตะจากเวียดนาม - รุ่นไม่เกิน 68 กก. เชษฐรพี ต่างใจ เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศพบ จอมเตะจากฟิลิปปินส์ >> เริ่ม 12.00 น. ตะกร้อ - ทีมเดี่ยวชาย ชนะ มาเลเซีย 2-0 เข้าไปชิงทองกับเจ้าภาพเกาหลีใต้ วันพรุ่งนี้ (3 ต.ค.)...

สถานีวิทยุกรุงเทพฯ

Now
on FM 95


Now
on AM1494


Now
on AM1143


Now
on SEED FM


Now
on 96.5 FM


Now
on MET 107


Now
on FM99


Now
on FM 100.5


ข่าว Radio Network
อ่านต่อ
Web1