รายการ บางอ้อ ครั้งนี้ พิธีกร โจ๊กเกอร์-นพัตฎ์ธร มัททวีวงศ์ อาสาเดินทางไปลองของแปลก ที่ จ.อุตรดิตถ์ พบ คุณสรวง พวงศรี เจ้าของผลิตภัณฑ์กาแฟผสมแมงป่อง...

บางอ้อ เสาร์นี้ สุดทึ่ง กาแฟผสมแมงป่อง เพิ่มพลังโด๊ป

By Modernine TV | 31 ก.ค. 2556 10:56 | 1256 views | View Comment

รายการ บางอ้อ ครั้งนี้ พิธีกร โจ๊กเกอร์-นพัตฎ์ธร มัททวีวงศ์ อาสาเดินทางไปลองของแปลก ที่ จ.อุตรดิตถ์ พบ คุณสรวง พวงศรี เจ้าของผลิตภัณฑ์กาแฟผสมแมงป่อง ภายใต้แบรนด์ สกอร์เปี้ยน คอฟฟี่ หนึ่งเดียวในโลก โดยเชื่อกันว่า มีสรรพคุณเป็นยาโด๊ป ดื่มแล้วเพิ่มพลังกระปรี้กระเปร่า งานนี้ โจ๊กเกอร์ไม่พลาดขอลองชิมซักถ้วย แถมซดหมดรวดเดียวซะด้วย เล่นเอาเจ้าของกาแฟยิ้มหน้าบาน ส่วนจะฟิตเปรี๊ยะจริงไม่ ต้องติดตาม


จากนั้นเดินทางไปต่อกันที่ โครงการฟาร์มตัวอย่าง ตามราชดำริบ้านดงเย็น จ.เชียงใหม่ เพื่อสัมผัสความหัศจรรย์ ของสัตว์สงวนหายากอย่าง ชะมด ที่มาของกระบวนการผลิตวัตถุดิบชั้นดีขั้นเทพ ที่ได้จาก ไขชะมดเช็ด ซึ่งมีสรรพคุณสามารถนำไปใช้ปรุงยา อาทิ ยาหอม, น้ำอบไทย, น้ำมันหอมระเหย ฯลฯ หนำซ้ำยังช่วยแก้ลมวิงเวียนศรีษะ แก้หืดไอเสมหะแห้ง และบำรุงหัวใจได้ดีเยี่ยม ไม่แพ้ยาฝรั่ง แต่กว่าจะได้มาซึ่งยาพื้นบ้านขนานเอกไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องนั่งรอตั้งแต่มืดยันสว่าง เพื่อเฝ้าดูเจ้าชะมดปล่อยสารคัดหลั่งออกมา เรียกว่าไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเลย ตามชมทั้งหมดได้ ในรายการ “บางอ้อ” วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคมนี้ เวลา 13.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
Web1