แคลเซียมเป็นสารอาหารในการบำรุงความแข็งแกร่งกระดูกและฟัน การขาดแคลเซียมจะนำไปสู่​​โรคกระดูกพรุนเป็นโรคที่ทำให้กระดูกที่จะกลายเป็นรูพรุนเปราะและแตกง่าย

ผลไม้แคลซียมสูง

By Digital Media | 25 พ.ย. 2556 11:10 | 1068 views | View Comment

หากกร่างกยขาดแคลเซียมสามารถนำไปสู่​​อาการชาในมือและเท้าปวดกล้ามเนื้อชัก, ง่วง, สูญเสียความกระหายและจังหวะการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ หาแคลเซียมในผลไม้และ ผัก เป็นกังวลสำหรับหมิ่นประมาทหรือผู้ที่อยู่ในอาหารอาหารดิบ DV (ร้อยละค่าทุกวัน) แคลเซียมเป็น 1000mg  รายชื่อผลไม้ต่อไปนี้อุดมไปด้วยแคลเซียม


                   

                        
1.มะเดื่อ (Ficus carica)
เป็นรูปไข่กับลูกแพร์ผลไม้ที่มีรูปทรงที่มีผิวหนังบางกินด้านนอกเยื่อสีชมพูอ่อนและเมล็ดสีขาวเล็ก ๆ เป็นเมล็ดผลไม้รับประทานดิบหรือแห้งก็ได้ ส่วนมากใช้เพื่อทำแยม นอกจากแคลเซียมมะเดื่อยังสามารถให้เส้นใยโพแทสเซียม, viatmin K, B6 และ Magan

                   

 2.แอปริคอต(Prunus armeniaca) เป็นผลไม้สีเหลือง / สีส้มรอบที่มีเนื้อนุ่มและจุดแข็งด้าน คุณค่าทางโภชนาการของแอปริคอดิบต่อ 100 กรัม ธาตุแคลเซียม 13 มิลลิกรัม 1% คุณค่าทางโภชนาการของแอปริคอตอบแห้ง ต่อ 100 กรัม ธาตุแคลเซียม 55 มิลลิกรัม 6% ช่วยการป้องกันโรคกระดูกพรุน


 

                 

3.ลูกแพร์เต็มไปด้วยหนาม(Opuntia Ficus-indica มีรูปทรงกระบอกผลไม้ที่มีหนามผิวด้านนอกเนื้อด้านใน จะอ่อนเนื้อและมีเมล็ดขนาดเล็กจำนวนมากที่ คุณค่าทางโภชนาการของลูกแพร์ แคลเซียม 56 มิลลิกรัม 6% อีกทั้งช่วยพิ่มภูมิคุ้มกันและ การป้องกันโรคกระดูกพรุน

 

                  
4.กีวีเป็นผลไม้ที่มีผิวด้านนอกสีน้ำตาลเข้มและขนนุ่ม, เนื้อควรจะสีเขียวอ่อนหรือสีเหลือง นอกจากนี้แคลเซียมยังมีกีวีหลายวิตามิน C, สารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้กีวียังมีวิตามินเคใย, โฟเลต, โพแทสเซียมและวิตามินอี

                  

5.ออเรนจ์เป็นที่รู้จักสำหรับวิตามินซีอุดมสมบูรณ์ นี้เป็นผลไม้ที่มีแคลเซียมค่อนข้างง่ายที่จะหาสำหรับทุกกล้อง 100 กรัมจะช่วยให้ร่างกายเกี่ยวกับ “ความสนิทสนม” แร่ธาตุของกระดูก 40mg สารอาหารที่สำคัญอื่น ๆ นำเสนอในความมุ่งมั่นของเส้นใย, โฟเลต, B1 viatmin และโพแทสเซียมWeb1