รายการ คนไทยขั้นเทพ ครั้งนี้ เข้มข้นสุดๆ เพราะเป็นรอบสุดท้าย ของรอบประชันชัย ก่อนที่จะไปถึงรอบชิงขนะเลิศ ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน ประชันชัยกันระหว่าง 4...

คนไทยขั้นเทพ เสาร์นี้ 4 คณะการแสดง โชว์ลีลารอบประชันชัยสุดเข้มข้น

By Modernine TV | 24 ม.ค. 2557 15:19 | 1921 views | View Comment

รายการ คนไทยขั้นเทพ ครั้งนี้ เข้มข้นสุดๆ เพราะเป็นรอบสุดท้าย ของรอบประชันชัย ก่อนที่จะไปถึงรอบชิงขนะเลิศ ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน ประชันชัยกันระหว่าง 4 ภาคกับ 4 คณะการแสดง คือ ภาคเหนือ คณะนาฏลายเจิง, ภาคใต้ คณะเทพศรัทธา, ภาคอีสาน คณะผกาลำดวน และ ภาคกลาง คณะเพชรจรัสแสง ซึ่งการประชันชัยในครั้งนี้ ทุกคณะการแสดง จะต้องนำเสนอของดี ของภาคคู่ต่อสู้ฝ่ายตรงข้าม เข้ามาใส่ในการแสดงของคณะตนเอง พร้อมทั้งสื่อความหมาย และตอบโจทย์ให้ได้ชัดเจน


คู่แรกที่จะประชันชัย คือ ภาคเหนือ คณะนาฏลายเจิง นำเอาของดีของภาคใต้เข้ามาใส่ในการแสดงด้วย การเล่าเรื่องราวของดีภาคใต้ เกี่ยวกับตำนานของพระนางเลือดขาว ในฉากประหารเจ้าหญิงมัสสุหรี ในรูปแบบของละคร ประชันชัยกับ ภาคใต้ คณะเทพศรัทธา จะใช้ท่ารำโนราแบบดั้งเดิม มาประกอบกับทำนองเพลงที่อ่อนช้อยของภาคเหนือ และจะมีการว่าบทมโนราห์เป็นแบบเหนืออีกด้วย


สำหรับการประชันชัยของคู่ที่ 2 จะเป็นภาคอีสาน คณะผกาลำดวน ซึ่งจะต้องนำของดีของภาคกลาง ซึ่งเป็นภาคคู่ต่อสู้ เข้ามาใส่ในการแสดง ด้วยการดึงเอาจุดเด่นของคู่ต่อสู้ มาผสมผสานกับเรื่องราวของความอุดมสมบูรณ์ในภาคกลาง เวทีวันนี้จะสั่นสะเทือนไปด้วยความดุดัน ของศิลปะแม่ไม้มวยไทย และความอ่อนช้อยของการเซิ้ง ในแบบนาฏศิลป์ไทยประยุกต์ และคู่ประชันชัย คือ ภาคกลาง คณะเพชรจรัสแสง ซึ่ง เพชรจรัสแสง ได้หยิบยกเอาของดี ซึ่งเป็นหัวใจของชาวอีสาน มาบอกเล่าผ่านเรื่องราวของความเชื่อ และความผูกพันที่เกี่ยวกับพญานาค กับตำนานพญานาคแห่งลุ่มแม่น้ำโขง ตามลุ้นว่าคณะการแสดงใด จะได้เข้าสู่รอบชิงขนะเลิศ ใน รายการเรียลลิตี้ คนไทยขั้นเทพ วันเสาร์ที่ 25 มกราคมนี้ เวลา 21.30- 23.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี และสามารถติดตามข่าวสารรายการฯ ผ่าน  www.facebook.com/konthaikunthep
Web1