มิสยูนิเวิร์ส 2010 ถ่ายภาพเปลือย

By TNA | 16 ส.ค. 2553 12:30 | 1884 views | View Comment

สหรัฐ 16 ส.ค.- กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2010 ที่ลาสเวกัส อเมริกา ซึ่งเกิดเรื่องฮือฮาขึ้นเมื่อทางกองประกวดให้ผู้เข้าประกวดจากทั่วโลก ถ่ายภาพเปลือย

การประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปีนี้ กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าหวือหวาเกินสมควร หลังให้สาวงามผู้เข้าประกวดเปลือยอกถ่ายแบบ ซึ่งแม้กองประกวดจะอ้างว่าเป็นการอวดสรีระอย่างมีศิลปะเพราะมีบอดี้เพ้นท์ด้วย แต่ก็ฟังไม่ขึ้นอยู่ดี โดยฝ่ายต่อต้านอ้างว่าภาพลักษณ์ของนางงามจักรวาลตลอด 57 ปีที่มีการประกวด คือผู้หญิงสวยฉลาด แต่ปีนี้เหมือนนางแบบนู้ดไม่มีผิด

ฟากสาวงามจากประเทศต่างๆ มีความเห็นแตกต่างกันไป โดยนางงามตรินิแดด ที่ยืดอกสลัดผ้าถ่ายแบบอย่างไม่อิดเอื้อน เผยว่า การเปลือยอกถ่ายแบบสะท้อนถึงอิสระเสรีและเป็นศิลปะที่สวยงาม ขณะที่นางงามอเมริกา ซึ่งมีเชื้อสายมุสลิม บอกว่าเธอมีลิมิตแค่ถ่ายเปลือยเฉพาะด้านหลังเท่านั้น หากมากกว่านี้พี่น้องมุสลิมคงรับไม่ได้

ส่วนนางงามเฮติ ที่มีดีกรีเป็นนักศึกษากฎหมาย ไม่ยอมเปลือยอกเด็ดขาด โดยยืนยันว่าผู้หญิงทุกคนสามารถดูดีได้โดยไม่ต้องเปลือย

ล่าสุดทางกองประกวด ออกมายืนยันว่าไม่ได้บังคับให้สาวงามสลัดผ้าถ่ายแบบ แต่อาศัยความสมัครใจ ที่สำคัญจะไม่มีการถ่ายแฟชั่นที่หวือหวากว่านี้ เพราะเกรงเด็กสาววัยรุ่นจะทำตาม และหวั่นประเทศอนุรักษ์จะรับไม่ได้

การประกวดนางงามจักรวาล ปีนี้นับเป็นครั้งที่ 58 แล้ว โดยเริ่มมีการประกวดในชุดว่ายน้ำตั้งแต่เริ่มต้นการประกวดเมื่อปี 1952 ซึ่งกลายเป็นต้นแบบสำหรับเวทีประกวดขาอ่อนทั่วโลก ที่ดำเนินรอยตามมาจนถึงปัจจุบัน โดยกูรูขาอ่อนยกย่องให้การประกวดนางงามจักรวาลเป็นเวทีที่สร้างความสดใสให้กับคนทั้งโลก หลังผ่านความโศกเศร้าครั้งใหญ่ในสงครามโลกครั้งที่ 2 การประกวดในปีนี้จัดที่นครลาสเวกัส สหรัฐ อเมริกา โดยจะประกาศผลรอบสุดท้ายในเช้าวันที่ 24 สิงหาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย

ดาวน์โหลดเอกสาร


Web1