เจ้าสาวริมทาง 27/11/53

By VARIETY | 26 พ.ย. 2553 09:32 | 474 views | View Comment

ตอนที่ 16  (ต่อจากวานนี้)   "อย่าเล่นแบบนี้สิ เดี๋ยวลูกเจ็บ" รสาเบี่ยงตัวหลบ

"โอ้โห ตีบทแตกอีกต่างหาก นี่เราอยู่กันแค่สองคน ไม่ต้องแสดงละครตบตาใครแล้ว"

รสาถอนใจ ยิ้มเศร้าๆไม่รู้จะพูดความจริงอย่างไรดี เพราะเข้าใจว่าอัครินไม่อยากมีลูก...อัครินจูงมือรสามาในห้องโถง เจอน้ำเพชรนั่งตาขวางอยู่ พอเห็นอัครินเธอก็โผเกาะแขนอ้อน

"กี่วันแล้วที่ไม่ไปค้างที่คอนโดฯ คุณทำตัวเหินห่างจน น่าเกลียดหรือโดนใครจับตัวไว้"

อัครินปรายตามองรสาแล้วบอกน้ำเพชรว่า เขาแต่งงานแล้วจะทำตัวเหมือนเมื่อก่อนได้อย่างไร น้ำเพชรโวย "เพชรไม่สน มันก็แค่จ้างแต่ง คุณจะจริงจังอะไรนักหนา รินคะ...เมื่อก่อนเรารักกันแค่ไหน จำได้ไหม ทำไมคุณทำกับเพชรแบบนี้ กลับมาเป็นคนเดิมของเพชรเถอะค่ะ"

รสารู้สึกตัวเองเป็นส่วนเกินจึงขอตัวจะเดินไป อัครินตามรสาไป น้ำเพชรโกรธตามไปกระชากตัวรสาหันมาเงื้อมือจะตบ "แกนึกว่าตัวเองเป็นใคร ถึงจะมาแย่งอัครินของฉัน มันก็แค่แม่ค้ากระจอกๆข้างถนน จะมาเทียบกับคนอย่างฉันได้ไง แกมันไม่มีอะไรสู้ฉันได้สักอย่าง"

"อย่านะ...น้ำเพชร เลิกบ้าได้แล้ว" อัครินร้องห้าม

น้ำเพชรโกรธหันมาทุบตีอัครินแทน ร้องห่มร้องไห้ถามว่าเธอผิดอะไร ทำไมใจร้ายกับเธอ อัครินปัดน้ำเพชรออก เธอเซล้มไปนั่งบนโซฟา กรีดร้องเหมือนเด็กโดนขัดใจ รสามองอึ้งๆ อัครินพาน้ำเพชรไปส่งที่คอนโดฯ เธอยื้อไม่ให้เขากลับ จนดึกอัครินคิดถึงรสาจะโทร.หา น้ำเพชรตื่น
มากระชากมือถือไปดึงแบตออกโยนทิ้ง แล้วกอดเขาไว้...วันต่อมา อัครินไปหารสาที่ฟิตเนส ยงยุทธโกรธแทนรสาออกอาการต่อว่าต่อขาน อัครินจะอธิบาย พอดีน้ำเพชรตามมาเกาะแขนเขาและมองรสาอย่างไม่พอใจ อัครินบอกรสาว่าช่วงนี้เขาปล่อยให้น้ำเพชรอยู่

คนเดียวไม่ได้ รสาพูดอย่างน้อยใจว่าเธอเข้าใจ แล้วค้อนอัคริน ก่อนจะเดินเลี่ยงไป...

วิษณุกับชิดใจเดินมาเจออัครินเข้าพอดี จึงเปรยๆ "แกหยุดการซื้อขายหุ้นชั่วคราวแบบนี้ทำให้บริษัทเสียหาย ข่าวเริ่มลงเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วนะ"

"หยุดไว้แบบนี้ดีกว่าปล่อยให้คนเลวบางคนมันปั่นหุ้น เอาเปรียบนักลงทุนรายย่อย"

อรอุมาเดินมาได้ยินพอดี จึงถามว่ารู้ตัวกลุ่มที่ทำไหม จับพวกมันติดคุกให้เข็ด ชิดใจหัวเราะเสียงกร้าว "กลัวถึงเวลาเข้าจริง คุณอรจะไม่พูดแบบนี้"

อรอุมางงว่าชิดใจหมายความว่าอย่างไร วิษณุรีบตัดบท "ชิดใจเขาเป็นห่วงอรน่ะจ้ะ พวกนั้นมันอาจร้ายกว่าที่อรคิด"

"พวกไม่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ ไม่ซื่อสัตย์ต่อครอบครัว ต้องจับเจี๋ยนทิ้งให้หมด" อรอุมาแขวะ

วิษณุสะอึกรีบขอตัวว่าเขาต้องเข้าประชุม แล้วเดินไปกับชิดใจ อรอุมามองตามอย่างสงสัย เปรยกับอัครินว่าชิดใจดูท่าทางแปลกๆ สงสัยเสียใจที่ถูกพี่ทิ้ง อัครินไม่อยากพูดอะไรให้ไม่สบายใจ อรอุมาจึงหันมาทักทายน้ำเพชรว่าดูหน้าตาแจ่มใสขึ้น

"ได้คนดูแลดีก็หายเร็วจ้ะ ชิดใจเค้าก็มีคนดูแลให้กำลังใจไม่ห่างเหมือนกัน ดูสิผิวพรรณออกจะเปล่งปลั่ง อ้วนท้วนสมบูรณ์" น้ำเพชรบุ้ยใบ้ไปทางชิดใจกับวิษณุ

อรอุมาไม่เฉลียวใจ กลับบอกว่าต้องให้ลดน้ำหนัก พออรอุมาเดินไปแล้ว อัครินหันมาตำหนิน้ำเพชรว่าพูดอะไร น้ำเพชรจึงบอกเรื่องที่ชิดใจท้องกับวิษณุ อัครินตกใจคาดไม่ถึง....

ด้านวิษณุ ต่อว่าชิดใจ ทีหลังเจออรอุมาให้หลบ ชิดใจไม่พอใจจะหลบอย่างไร ท้องมันก็ต้องโตขึ้นทุกวันอยู่ดี วิษณุหงุดหงิดที่ชอบเอาลูกมาอ้าง ชิดใจว่าถ้าเขายังไม่เคลียร์เรื่องนี้ เธอมีวิธีของเธอเอง วิษณุมองอย่างกลัดกลุ้ม

คืนนั้น รสางอนอัครินจึงมานอนหน้าเตียง อัครินเข้ามากอดง้อ รสาถามเคืองๆว่าผู้คุมปล่อยมาได้อย่างไร อัครินอ้อน "ไม่เอาน่า...มีต่อว่า อย่าทำเย็นชาแบบนี้สิ"

"คุณต้องดูแลคุณน้ำเพชรไปอีกนานแค่ไหนคะ"

"ผมยังไม่รู้เลย ต้องดูอาการเขาก่อน นี่คุณ...หึงผมเหรอ?"

"ถ้าฉันไปนอนกับคนอื่นคุณจะคิดยังไง" รสาฝืนยิ้มอย่างเจ็บปวด

พลัน...น้ำเพชรเปิดประตูผลัวะเข้ามา พุ่งไปเกาะแขนอัครินดึงจะให้กลับคอนโดฯ รสาเหลืออดดึงมือน้ำเพชรออกจากแขนอัคริน น้ำเพชรตะลึง อัครินเองก็ไม่อยากเชื่อว่ารสาจะสู้

"ที่นี่ห้องนอนของเรา คุณเป็นใคร จุ้นจ้านมากไปแล้วนะ" รสาสบตากร้าวกับน้ำเพชร

"แก..." น้ำเพชรพูดไม่ออกได้แต่ชี้หน้ารสา

"แกอะไร...มาบุกห้องนอนสามีภรรยาเค้า แล้วยังมาชี้หน้าเค้าอีก คุณมีความคิดรึเปล่า ฉันยังพูดกับคุณรินไม่จบ ลงไปรอข้างล่างก่อน" รสาถามกลับเสียงแข็ง

น้ำเพชรร้องกรี๊ดลั่น อำนาจ พักตร์พิไล และอรอุมานั่งอยู่ข้างล่างตกใจจะขึ้นมาดูแต่อำนาจห้ามไว้...อัครินปรามให้น้ำเพชรหยุดส่งเสียงรบกวนคนอื่น ให้ลงไปก่อนเดี๋ยวเขาตามไป รสามองอัครินด้วยความน้อยใจ น้ำเพชรยังโมโหใส่ รสาว่ามาทีหลังไม่มีสิทธิ์มาพูดอะไร รสาโต้

"สิทธิ์ในการเป็นภรรยาตามกฎหมายไง ถ้าฉันไม่มีสิทธิ์แล้วใครจะมีสิทธิ์"

"เมียที่เขาจ้างมาแต่งงานหลอกๆ มันไม่มีสิทธิ์อะไรทั้งนั้น ถึงเธอได้กอดทะเบียนสมรสแต่มันก็ไม่มีความหมายเพราะถ้าเขารักเธอจริง ในใจรินคงไม่มีฉันแบบนี้หรอก" น้ำเพชรหัวเราะหยัน ชี้หน้ารสาแล้วให้อัครินพูดออกมาว่าไม่ได้รักรสา แต่รักเธอ

รสามองอัครินอย่างเจ็บปวดน้อยใจ "ฉันก็อยากรู้เหมือนกัน บอกมาเลย...คุณรักใคร"

"คือ...ผม...ผมห่วงคุณนะน้ำเพชร เดี๋ยวอาการคุณจะแย่ไปกว่านี้ เรื่องอื่นไว้พูดกันทีหลังเถอะ" อัครินพูดด้วยความอึดอัดใจอย่างมาก   น้ำเพชรยิ้มสะใจคล้องแขนอัครินเดินออกไป

รสาทั้งหึงและเจ็บปวดสุดๆ ทนไม่ไหวอีกแล้วจึงตามลงไปที่ห้องนั่งเล่น ได้ยินน้ำเพชรบอกทุกคนว่า อัครินจะไปอยู่กับเธอที่คอนโดฯ ไม่กลับมาบ้านอีกแล้ว รสาเข้ามาพูดอย่างจริงจัง

"ไม่มีใครพาคุณไปไหนได้ทั้งนั้น ฉันยังพูดกับคุณไม่จบนะคะ คุณอัคริน"

(อ่านต่อพรุ่งนี้)

 
Web1