หนุ่มทดลองปืนเก็บเสียงยิงจากตึกชั้น 3 ย่านบางปูถูกชาวบ้านเจ็บ 2

By TNA | 7 มิ.ย. 2554 10:43 | 261 views | View Comment

สมุทรปราการ 7 มิ.ย.- ตำรวจ สภ.บางปู รวบหนุ่มวัย 32 ปี เช่าอาคารพาณิชย์ทดลองปืนเก็บเสียงที่เพิ่งซื้อมาใหม่ยิงจากห้องนอนชั้น 3 ถูกชาวบ้านหน้าร้านมินิมาร์ทบาดเจ็บ 2 พร้อมสารภาพยังประกอบระเบิดเองเรียนรู้จากอินเตอร์เน็ต

พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก.สภ.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นำชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบเหตุบริเวณหน้าร้านมินิมาร์ท หมู่ 5 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง หลังเกิดเหตุมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (7 มิ.ย.) คือ นายไพรัต ทาบุดดา อายุ 50 ปี คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง และนางสุภัทรา ดลเสถียร อายุ 35 ปี การสืบสวนของเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าวิถีกระสุนน่าจะมาจากอาคารฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ให้เช่าอยู่ระหว่างการปรับปรุงชั้นล่าง จึงขอเข้าตรวจสอบพบอาวุธปืนยาวอัดลม ขนาด 4.5 มม.ติดกล้องส่องทางไกล อุปกรณ์เก็บเสียง 1 กระบอก  ปืนสั้นอัดลมพร้อมแม็กกาซีน จำนวน 1 กระบอก กระสุนขนาด 4.5 มม. จำนวน 31 นัด กระสุนปืนขนาด 9 มม. 2 นัด วัตถุระเบิดที่ประกอบแล้วพร้อมใช้งานจากใช้ท่อพีวีซี จำนวน 2 ลูก แบตเตอรี่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 14 ลูก และส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น ดินประสิว กำมะถัน และปุ๋ยยูเรีย อีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายนิกร เนื่องกัลยา อายุ 32 ปี ผู้เช่าอาคารพาณิชย์มาสอบปากคำให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่ภายในห้องนอนของชั้น 3 ประกอบได้ซื้ออุปกรณ์เก็บเสียงที่ใช้กับปืนยาวอัดลมขนาด 4.5 มม.มาใหม่ จึงทดลองสินค้า โดยเล็งลงมาด้านล่างตึกบริเวณร้านมินิมาร์ท ปรากฏว่ากระสุนไปถูกนายไพรัต กำลังเดินเขาร้านพอดี และเกิดกลัวความผิดจึงนำปืนดังกล่าวมาโยนไว้ในกองกล่องกระดาษเพื่อแอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายนิกร ให้การถึงระเบิดที่ประกอบขึ้นมาว่า เรียนรู้จากอินเตอร์เน็ตด้วยการพูดคุยผ่านทางเว็บบอร์ดของเว็บไซต์หนึ่ง ประกอบกับมีความรู้ด้านอิเล็กทรอนิกส์อยู่แล้ว จึงทยอยซื้ออุปกรณ์มาจากร้านวัสดุก่อสร้างและร้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เพื่อไม่ให้ถูกสงสัย ที่ผ่านมาเคยนำระเบิดไปข่มขู่ลูกหนี้ที่เบี้ยวเงินไป 30,000 บาท และมีผู้ได้รับบาดเจ็บมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงดำเนินคดีนายนิกร ในข้อกล่าวหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย
Web1