สโมสรบุรีรัมย์ เปิดศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน มีนักเตะพรีเมียร์ลีกร่วมงาน

By TNA | 26 มิ.ย. 2554 20:31 | 591 views | View Comment

บุรีรัมย์ 26 มิ.ย.-สโมสรบุรีรัมย์ เปิดตัวศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน โดยมีนักเตะพรีเมียร์ลีกร่วมงาน ขณะที่ประธานสโมสร ยืนยันใช้สนามไอโมบาย เป็นสนามเหย้าของทีมชาติไทยในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในเดือนหน้า

บุรีรัมย์ พีอีเอ และบุรีรัมย์ เอฟซี แถลงข่าว เปิดตัวศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนตามโครงการโร้ด ทู สตาร์ดอม โดยจะทำการคัดเลือกเยาวชนไทยและเยาวนจากทวีปแอฟริกาเข้ามาอยู่ในโครงการเพื่ออบรมทักษะฟุตบอลและทัศนคติให้ก้าวไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพระดับโลก และจะส่งเยาวชนในโครงการไปสู่สโมสรพันธมิตรอย่างเลสเตอร์ ซิตี้ ในอังกฤษ และทีมในดิวิชั่น 2 ของสเปน

เบื้องต้นจะส่งนักเตะของสโมสร  5 คนอาทิ กีรติ เขียวสมบัติ และอุกฤษณ์ วงศ์มีมา ไปฝึกที่เลสเตอร์ เป็นเวลา 6 เดือนเริ่มปลายเดือนกรกฏาคมนี้ สำหรับการเปิดอะคาเดมี่วันนี้ มีสเวน โกรัน อีริคส์สัน ผจก.ทีมเลสเตอร์ และ 3 นักเตะจากพรีเมียร์ลีกได้แก่เบอนัวต์ อัสซู เอก็อตโต้ เซบาสเตียน บาสซง และปีเตอร์ โอเดมวินกี มาร่มอบรมทักษะฟุตบอลในครั้งนี้ด้วย

ด้านนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ พีอีเอ ยืนยันว่า สนามนิวไอโมบาย จะเป็นสนามเหย้าของทีมชาติไทยในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก รอบที่สอง โซนเอเชีย ที่ไทยจะเปิดบ้านพบผู้ชนะระหว่างปาเลสไตน์ กับอัฟกานิสถาน ในวันที่ 23 กรกฏาคม ล่าสุดสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ก็ให้สนามนิวไอโมบาย ผ่านมาตรฐานระดับนานาชาติแล้ว โดยนายเนวิน เชื่อว่าการมาเล่นที่บุรีรัมย์ ทีมชาติไทยจะได้เปรียบในการเป็นเจ้าบ้าน ด้วยการมีแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจเต็มสนามที่มีความจุถึง 24,000 ที่นั่ง.-สำนักข่าวไทย

ดาวน์โหลดเอกสาร


Web1