จทบ.ตากพร้อมช่วยอพยพราษฎรแม่สลิดถูกน้ำวังเอ่อท่วมกว่า 800 หลัง

By TNA | 5 ส.ค. 2554 13:58 | 421 views | View Comment

ตาก 5 ส.ค. - ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกตาก สั่งกำลังพลเตรียมพร้อมเข้าช่วยเหลืออพยพราษฎร ต.แม่สลิด ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากน้ำวังเอ่อท่วมกว่า 800 หลัง

พล.ต.ศรายุธ รังษี ผู้บังคับการจังหวัดทหารบก (ผบ.จทบ.) ตาก เดินทางไปตรวจดูสถานการณ์น้ำท่วมที่บ้านยางโองน้ำ หมู่ 4 ต.แม่สลิด อ.บ้านตาก จ.ตาก หลังแม่น้ำวังที่ไหลมาจาก จ.ลำปาง มีปริมาณสูงขึ้นจนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ต.แม่สลิด ได้รับความเดือดร้อนกว่า 800 หลัง พื้นที่การเกษตรทั้งนาข้าวและไร่ข้าวโพดถูกน้ำท่วมกว่า 3,000 ไร่

นางประคอง สียะ นายก อบต.แม่สลิด เผยว่า ระดับน้ำในแม่น้ำวังเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่หมู่ 4 หมู่ 5 และหมู่ 11 ต.แม่สลิด ระดับน้ำบางช่วงสูงถึง 1 เมตร โดยระดับน้ำในแม่น้ำวังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ไม่มีทีท่าว่าจะลด ขณะนี้ราษฎรเริ่มขาดแคลนน้ำดื่ม เนื่องจากประปาหมู่บ้านใช้การไม่ได้ ผบ.จทบ.ตาก จึงสั่งการให้กำลังพลจัดเตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งเรือท้องแบน รถบรรทุก และอื่น ๆ ไว้ให้พร้อม หากระดับน้ำไม่ลดลง และมีความจำเป็นต้องอพยพราษฎรออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย จะได้นำกำลังพลเข้าไปช่วยเหลือทันที. - สำนักข่าวไทย
Web1