นักกรีฑาสาวชาวยูเครน ทำลายสถิติการแข่งขันปัญจกรีฑาที่ตุรกี

By TNA | 10 มี.ค. 2555 12:25 | 355 views | View Comment

10 มี.ค. - นักกรีฑาสาวชาวยูเครน โชว์ความแข็งแกร่ง ด้วยการทำลายสถิติการแข่งขันปัญจกรีฑา ในกรีฑาชิงแชมป์โลก ที่ตุรกี

การแข่งขันกรีฑาในร่มชิงแชมป์โลก  เปิดฉากขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่กรุงอิสตันบูล ของตุรกี รายการที่น่าสนใจอยู่ที่การแข่งขัน ปัญจกรีฑา ซึ่งเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง เจสซิก้า เอ็นนิส แชมป์โลกชาวอังกฤษ และ ทัตยานา เชอร์โนว่า แชมป์โลกสัตตกรีฑา ชาวรัสเซีย โดยเอ็นนิส ทำคะแนนขึ้นนำหลังเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในการแข่งขันวิ่งข้ามรั้ว 60 เมตร แต่หลังจากแข่งขัน ทุ่มน้ำหนัก และ กระโดดไกล กลับกลายเป็น นาตาลีย่า โดบรินสก้า ม้ามืดจากยูเครน ที่ทำคะแนนขึ้นนำ และแม้ เอ็นนิสจะเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในการแข่งขันวิ่ง 800 เมตร แต่ก็ทำได้เพียงเหรียญเงิน ในขณะที่ โดบรินสก้า ที่เข้ามาเป็นอันดับ 3 มีคะแนนเพียงพอที่จะคว้าเหรียญทองรายการนี้ด้วยคะแนนรวม 5,013 คะแนน เป็นสถิติใหม่ของการแข่งขัน

กอล์ฟดับเบิลยูจีซี-คาดิลแลค แชมเปียนชิป ชิงเงินรางวัลรวม ประมาณ 255 ล้านบาท ในมลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา รอบ 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา รอรี่ย์ แม็คอิลรอย มือ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ โชว์ฟอร์มดีขึ้นเก็บ 3 อันเดอร์พาร์ รวม 2 วัน มี 2 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 28 ร่วม ขณะที่ ไทเกอร์ วู้ดส์ ก็เริ่มเล่นเข้าฟอร์ม เก็บวันเดียว 5 อันเดอร์พาร์ จากที่วันแรกทำเพียงอีเว่นพาร์ ทำให้ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 15 ร่วม ส่วน ลุก โดนัล ที่ต้องการทวงคืนตำแหน่งมือ 1 ของโลก วันที่ 2 นี้เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ รวม 2 วัน มี 6 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 10 ร่วม แต่ก็ตามหลังผู้นำถึง 6 สโตรก โดยผู้นำหลังจบวันที่ 2 ได้แก่ บับบา วัตสัน โปรชาวอเมริกันที่วันนี้โชว์ฟอร์มร้อนแรง เก็บเพิ่มถึง 10 อันเดอร์พาร์ จากการทำ 1 อีเกิล 9 เบอร์ดีและเสียโบกี้เดียว สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ ขยับจากอันดับ 13 ขึ้นเป็นผู้นำเพียงคนเดียว แต่ก็นำ จัสติน โรส โปรชาวอังกฤษ อยู่เพียงสโตรกเดียว 

กอล์ฟ พีจีเอทัวร์ เปอร์โตริโก้ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวมประมาณ 105 ล้านบาท ที่เมือง ริโอ กรันเด ประเทศเปอร์โตริโก รอบสองเมื่อคืนที่ผ่านมา จอร์จ แม็คนีล โปรชาวอเมริกันผู้นำร่วมในวันแรกเก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ รวม 2 วันมี 8 อันเดอร์พาร์ตกลงมาอยู่อันดับ 2 เนื่องจาก  แมตต์ โจนส์ โปรชาวออสเตรเลีย ผู้นำร่วมในวันแรกยังคงโชวฟอร์มร้อนแรงเก็บเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ และรั้งตำแหน่งผู้นำเพียงคนเดียวด้วย สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ เรียว อิชิกาวะ นักกอล์ฟชื่อดังจากญี่ปุ่น วันที่ 2 นี้ก็โชว์ฟอร์มดีเช่นกันโดยเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมมี 7 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 3 ร่วมกับ ทอดด์ แฮมิลตัน อดีตแชมป์ดิ โอเพน 2004 ชาวอเมริกัน. -สำนักข่าวไทย 
 

ดาวน์โหลดเอกสาร


Web1