Review “แต่งเองหลากสไตล์” – โดย ทับทิม VRZO

By VARIETY | 27 ก.พ. 2555 13:54 | 4524 views | View Comment

Review หนังสือ “แต่งเองหลากสไตล์” – โดย ทับทิม มัลลิกา พิธีกรรายการ VRZO

           “ทับทิม มัลลิกา จงวัฒนา” สาวสวยน่ารักจากเน็ตไอดอล เริ่มต้นการทำงานในวงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการรับหน้าที่พิธีกร ในรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก รายการที่หลายๆคนอาจจะมองว่าไร้สาระ มีเพียงแค่เด็กวัยรุ่นมาแอ๊บแบ๊ว ทำตัวน่ารักสดใส แล้วออกมาแย่งกันพูด จนเกินพอดี หากได้ลองมานั่งดูรายการดังกล่าวอย่างจริงจัง และตั้งใจฟังสาวๆ พูด เชื่อได้ว่าคุณอาจจะตื่นขึ้นมาเจอเรื่องราวสาระพร้อมความสดใส เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของพวกเธอก็ได้
       ทับทิมออกจากรายการนี้ตอนรายการครบรอบ 3 ปี เพราะคิดว่าซึมซับอะไรหลายๆ อย่างจากรายการ เธอเองเป็นคนที่ค่อนข้างจะมีจุดยืนและมีความชัดเจนในการก้าวไปสู่เป้าหมายข้างหน้าที่เธอคิดเอาไว้ เมื่อการทำงานพิธีกรในรายการเต็มอิ่มสำหรับเธอ จึงตัดสินใจก้าวออกมาและมีผลงานของตัวเองมากมาย เช่น การเป็นพรีเซ็นเตอร์ หรือการเขียนหนังสือเล่มแรกของตนเอง ชื่อ หนังสือ “แต่งเอง”         

 

 


       “หนังสือ “แต่งเอง” เป็นหนังสือสอนแต่งหน้าของผู้หญิง เพราะเล่มนี้ทับทิมเป็นคนแพลนเอาไว้ตั้งแต่อยู่สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กแล้ว เพราะเป็นคนชอบหยิบจับอะไร ชอบแต่งหน้า เปลี่ยนลุคให้เพื่อน ชอบอะไรสวยๆ งามๆ แล้วตอนนั้นเราไม่มีเวลาทำ พอเราออกมาเราก็ได้มีเวลาทำมากขึ้น มันก็เหมือนเป็นความภาคภูมิใจของตัวเองเหมือนกันค่ะ เพราะว่าทับทิมเป็นคนนึงที่ถือคติว่า เกิดมาชีวิตนึง มันต้องได้ทำอะไรหลายๆ ด้านที่เราอยากจะทำแล้วการที่เราได้มาทำหนังสือ แล้วมีชื่อเราอยู่ในบรรณานุกรมหนังสือของประเทศไทยเนี่ย ถือว่าเป็นเรื่องภูมิใจมาก                
       จำได้ว่าตอนที่เราทำหนังสือเล่มนี้เป็นช่วงปิดเทอม สามเดือน นั่งแต่ในห้อง เป็นเนิร์ด อยู่กับมันสามเดือน ตั้งแต่หาข้อมูลเอง ถ่ายรูปเอง เขียนเอง เตรียมคอสตูม เมกอัพ แล้วก็มาเรียบเรียง คิดเอง ว่าอยากให้หนังสือของเราออกมาแบบไหน เพราะงานที่ทำเองทุกอย่าง มันทำให้รู้สึกว่างานทุกอย่างเป็นตัวเองนะ ถ้าให้คนอื่นมาทำก็ไม่ใช่ตัวเราค่ะ เราก็นำเสนองานออกสู่ประชาชนไป เราทำทุกอย่างด้วยตัวเองเลยนะ เราชัดเจนไงค่ะ เราค้นคว้า ไม่ต้องพึ่ง ไม่ต้องรอใคร ถ้าเราเริ่มทำก็จะสำเร็จเอง ไม่ต้องรอใคร”

 


          นอกจากจะมีการสอนการแต่งหน้าลุคต่างๆแล้ว ภายในหนังสือยังมีการสอนเทคนิคการทำผมง่ายๆ แต่สวยเลิศไม่แพ้ใครที่สาวๆทุกคนทำได้เอง และการแต่งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า รวมไปถึงการตอบคำถามที่สาวๆทางบ้านได้ถามมา ในส่วนของ Tubtim’s Secret ด้วยค่ะ
          สำหรับหนังสือเล่มนี้ภายในจะแบ่งเป็น Part ย่อยๆ 3 Part ด้วยกัน คือ 
Part 1. เทคนิคการแต่งหน้า
          สำหรับ Part1 ก็จะเริ่มต้นตั้งแต่การแนะนำอุปกรณ์ และการสอนวิธีการทำผิวหน้าให้เรียบเนียนสวย สมใจสาวๆเลยค่ะ ซึ่งเป็นการสอนแบบ Step – by – Step ไม่มีกั๊ก ทำให้เข้าใจได้ง่ายและทำตามได้เลยค่ะ

 Part 2. เทคนิคการทำผม
          ส่วน Part2 จะเป็นการรวบรวมเทคนิค วิธีสอนทำผมหลากหลายแบบ หลายสไตล์ที่คุณก็ต้องไม่เชื่อว่า ทำเองได้ ง่ายนิดเดียว แถมใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ แต่ละทรงผมมีการอธิบายเป็นขั้นตอนทีละขั้นตอนอย่างละเอียดพอสมควร ทำให้เราทำตามได้ไม่ยาก และไม่สับสนค่ะ

 Part 3. เทคนิคการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม ให้ Mix And Match
          จากหัวข้อก็น่าจะเป็นการอธิบายได้ชัดเจนอยู่แล้วนะคะ ว่าใน Part นี้จะเป็นวิธีการเลือกเสื้อผ้า เครื่องแต่งการแบบไหนให้เหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าต่างๆ อย่างเช่น การแต่งตัวแนวๆ สไตล์ “เร้กเก้” ต้องแต่งหน้าทำผมแบบไหน ถึงจะเข้ากัน ดูแล้วไม่ขัดตา

 


          นอกจากนี้ยังมีส่วนของ Tubtim’s Secret เหมือนเป็นของแถม ให้สาวๆที่มีข้อสงสัยในเทคนิคความงาม ที่อยากจะถามทับทิม ในส่วนนี้ทับทิบก็ตอบอย่างไม่มีกั๊กเหมือนเดิมเลยจ้า อย่างเช่น “พี่ทับทิมทิมมีเทคนิคอย่างไรทำให้ผิวขาว?” ...ส่วนนี้สาวทับทิมก็ตอบอย่างไม่มีมุบมิบ สำหรับสาวๆที่สนใจหนังสือ “แต่งเองหลากสไตล์” – โดย ทับทิม มัลลิกา ได้ตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วไป จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย บริษัท เน็ตดีไซน์ พับลิซซิ่ง จำกัด ในราคาเล่มละ 249 บาทค่ะ

 


 

ติดตามหนังสืออื่นๆของสำนักพิมพ์ได้ที่ http://www.netdesignbook.com/

เรื่องโดย MCOT/Variety
Web1