ย้อนประวัติ "อรอุมา สิทธิรักษ์" มือตบทีมชาติไทย

By TNA | 21 ก.ย. 2555 14:26 | 3543 views | View Comment

กรุงเทพฯ 21 ก.ย.-ย้อนประวัติของ "น้องอร” อรอุมา สิทธิรักษ์ นักตบลูกยางหัวเสาทีมชาติไทย ก่อนที่จะบินไปเซ็นสัญญากับสโมสรดังจากกรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน

"น้องอร” อรอุมา สิทธิรักษ์ นักตบลูกยางหัวเสาทีมชาติไทย เกิดวันที่ 13 มิถุนายน 2529 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดทีมชาติครั้งแรกในปี 2006 ในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ และผ่านการลงเล่นมาแล้วหลายสโมสรทั้งในลีกตุรกี, สวิตเซอร์แลนด์, เวียดนาม และรัสเซีย ก่อนที่จะก้าวมาเป็นเบอร์ 1 มือตบหัวเสาทีมชาติไทยในยุคนี้ และในการแข่งขันเอวีซี คัพ ครั้งที่ 3 ที่ประเทศคาซัคสถาน ที่ผ่านมานอกจากที่จะช่วยทีมคว้าแชมป์ด้วยการเอาชนะจีนมาได้ “น้องอร”ยังได้รับเลือกเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าของการแข่งขัน, ผู้เล่นทำคะแนนสูงสุด 124 คะแนนซึ่งน้อยคนนักในโลกนี้ที่จะทำคะแนนได้สูงสุดขนาดนี้ และยังได้รับรางวัลตัวตบยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์อีกด้วย

ซึ่งปริม อินทวงษ์ อดีตกัปตันทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ได้กล่าวยกย่องอรอุมา ว่าเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถและเป็นตัวตบที่ดีคนหนึ่งของโลกในขณะนี้

ก่อนหน้านี้อรอุมายังได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวตบหัวเสาที่ดีที่สุดในเอเชีย หลังจากช่วยทีมคว้าแชมป์ชิงแชมป์เอเชียในปี 2009 และในเย็นวันนี้อรอุมา สิทธิรักษ์ กับเพื่อนร่วมทีมชาติอีก 6 คนจะมีการเซ็นสัญญาร่วมทีม อิกทีสาดชิ ยูนิเวอร์ซิตี้ สโมสรดังจากกรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน และเธอยังได้รับค่าเหนื่อยและโบนัสแพงที่สุดของทีมไทยเกือบ 5 ล้านบาท    

สำหรับเป้าหมายของ อรอุมา สิทธิรักษ์ ไม่ได้ต้องการเพียงเป็นนักวอลเลย์บอลค่าตัวแพงที่สุดของไทย แต่เธออยากนำทีมไทยลุยโอลิมปิกเกมส์อีก 4 ปีข้างหน้าที่ประเทศบราซิล.-สำนักข่าวไทย

ดาวน์โหลดเอกสาร

Web1