ททท.เปิดตัวเพลงมหัศจรรย์เมืองไทย ชูกลยุทธ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ผ่านบทเพลง

By TNA | 16 ต.ค. 2555 17:08 | 905 views | View Comment

ททท. 16 ต.ค. - ททท.เปิดตัวเพลง “มหัศจรรย์เมืองไทย” ร่วมสนับสนุนปีมิราเคิล ไทยแลนด์ ด้านประธานบอร์ด ททท. เผยเป็นกลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่ล่าสุดที่นำมาใช้ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยท่องเที่ยวตามรอยบทเพลง

น.ส.เพ็ญสุดา ไพรอร่าม ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานแถลงข่าวการเปิดตัวเพลง “มหัศจรรย์เมืองไทย” โดยกล่าวว่า สืบเนื่องจากปี 2555 ททท.ได้จัดโครงการ “ปีมหัศจรรย์เมืองไทย 2555” เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย โดยนำเสนอสินค้าการท่องเที่ยวที่สวยงามและมหัศจรรย์ไม่เหมือนที่ใดในโลกนั้น ล่าสุด ททท.ได้สนับสนุนผลงานเพลงของนักร้องรุ่นใหม่ ซึ่งมีผลงานระดับเอเชีย “อาร์ท ถมยา” หรือนายพลกฤษณ์ ถมยา จัดทำบทเพลง “มหัศจรรย์เมืองไทย” และ “Miracle Thailand” ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ใน 4 เวอร์ชั่น คือ เพลงแนวฟังสบายๆ (บัลลาด) ไทยและอังกฤษ และเพลงแนวสนุกสนาน (อูคูเลเล่) ไทยและอังกฤษ โดยในเพลงยังสอดแทรกดนตรีพื้นบ้าน เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย

ทั้งนี้ ททท.จะนำบทเพลงดังกล่าวเผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ รวมทั้งสำนักงาน ททท.ในและต่างประเทศ เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติได้เข้ามาชมความงดงามของเมืองไทยตามรอยบทเพลง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ “มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง” ซึ่งเป็นกลยุทธ์การตลาดล่าสุดที่ ททท.นำมาใช้

ด้าน อาร์ท ถมยา กล่าวว่า ภาคภูมิใจที่ได้รับเกียรติให้จัดทำเพลงเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศ ใช้เวลาทุ่มเทในการแต่งเพลง เข้าห้องอัด และจัดทำมิวสิกวิดีโอนานหลายเดือน เพื่อให้บทเพลงสะท้อนความโดดเด่นของเมืองไทยออกมาให้มากที่สุด และต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมโปรโมทการท่องเที่ยวไทยให้เป็นที่ 1 ในภูมิภาค และรองรับการเปิดเสรีอาเซียนในอนาคต

ทั้งนี้ จะร่วมโปรโมทเพลงท่องเที่ยวทั้ง 4 เวอร์ชั่น ผ่านทุกช่องทาง รวมถึงการขับร้องในการแสดงคอนเสิร์ตของวงซิงก์ เอาท์ เอเชีย (Sing Out Asia) ซึ่งเป็นวงดนตรีระดับเอเชียของนักร้องจากชาติต่างๆ ในเอเชีย และเปิดการแสดงมาแล้วในหลายประเทศ ซึ่งจะมาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ที่สยามสมาคมฯ ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ พร้อมเชิญดาวน์โหลดเพลง “มหัศจรรย์เมืองไทย” และ “Miracle Thailand” ฟรีทั้ง 4 เวอร์ชั่น พร้อมกับแบ็กกิ้งแทร็กเพื่อหัดร้อง และชมมิวสิกวิดีโอทั้งเวอร์ชั่นไทยและอังกฤษได้ตั้งแต่วันนี้ ทาง www.facebook.com/ArtThomyaMusic และร่วมแชร์บทเพลงผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อให้นักท่องเที่ยวคนอื่นมาสัมผัสความมหัศจรรย์ของเมืองไทย รวมทั้งร่วมประกวดคลิปร้องเพลง “มหัศจรรย์เมืองไทย (Miracle Thailand)” ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแบ็กกิ้งแทร็กได้จากลิงก์ดังกล่าว เพื่อทำคลิปแล้วโพสต์ทางยูทูบ หรืออัดคลิปร้องสด เล่นดนตรี ในแบบไม่จำกัดสไตล์ แล้วส่งลิงก์มาร่วมกิจกรรม เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมาย. - สำนักข่าวไทยWeb1