พล.ต.ต.ชินทัต มีศุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 นำกำลังค้นเป้าหมาย 3 จุด พื้นที่ อ.เมืองสงขลา ขยายผลคดีนายกเทศมนตรีสงขลาถูกยิงเสียชีวิต

เดินหน้าหาหลักฐานเพิ่มคดีฆ่า “พีระ” นำหมายค้น 3 จุด

By สำนักข่าวไทย TNA News | 19 พ.ย. 2555 15:37 | 481 views | View Comment

สงขลา 19 พ.ย.- พล.ต.ต.ชินทัต มีศุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และ พ.ต.อ.สุนทร เฉลิมเกียรติ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 9 นำกำลังกว่า 50 นาย เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด ในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา เพื่อขยายผลในคดีนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดย พ.ต.อ.สุนทร นำหมายศาลจังหวัดสงขลาเข้าค้นบ้านเลขที่ 509  และ 509/1 ถ.นครนอก ต.บ่อยาง อ.เมือง ของนายกิตติ ชูช่วย น้องชายนายอุทิศ ชูช่วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา และแมนชั่นเลขที่ 509/1 ของนายกิตติ นอกจากนี้ยังเป็นการค้นหาตัวนายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว ผู้ต้องหาตามจับที่ยังหลบหนีอยู่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายนิวัฒน์ เคยมาพักอยู่ที่แมนชั่นดังกล่าว ซึ่งการตรวจค้นพบเอกสารสมุดบัญชีธนาคาร กล้องถ่ายรูป ส่วนกล้องวงจรปิดทางผู้ดูแลแมนชั่นระบุว่าไม่เคยมีการติดตั้ง ขณะที่อีกจุด พล.ต.ต.ชินทัต นำพนักงานสืบสวนสอบสวนไปที่ อบจ.สงขลา เพื่อขอความร่วมมือเข้าตรวจสอบห้องทำงานของนายอุทิศ หาเอกสารหลักฐานที่เชื่อมโยงกับคดี โดยเจ้าหน้าที่ อบจ.ให้ความร่วมมือด้วยดีนำเอกสารหลักฐานตามที่ตำรวจร้องขอมาตรวจสอบ พบว่ามีเอกสารจำนวนมากส่วนใหญ่เกี่ยวกับโครงการกระเช้าลอยฟ้าของ อบจ.สงขลา.-สำนักข่าวไทยWeb1