ตำรวจเชื่อคนร้ายที่ฆาตกรรมนักธุรกิจชาวฮังการียังหลบอยู่ในไทย พบมีคดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ และคดีปลอมแปลงเอกสารที่ประเทศฮังการี

คืบหน้าคดีฆ่านักธุรกิจฮังการี

By สำนักข่าวไทย TNA News | 4 ธ.ค. 2555 13:46 | 856 views | View Comment

กรุงเทพฯ 4 ธ.ค.-ตำรวจเชื่อคนร้ายที่ฆาตกรรมนักธุรกิจชาวฮังการียังหลบอยู่ในไทย พบมีคดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ และคดีปลอมแปลงเอกสารที่ประเทศฮังการี

พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนายโจเซฟ ปีเตอร์ ไรด์ นักธุรกิจชาวฮังการี ที่ถูกฆ่าทิ้งศพในสวนยางจังหวัดภูเก็ตว่า วันนี้นายเดเนช โตมอย เอกอัครราชทูตฮังการีประจำประเทศไทย เดินทางมายื่นหนังสือต่อผู้บังคับการกองปราบปราม ร้องขอให้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่กองปราบปรามไปร่วมคลี่คลายคดีดังกล่าว เพราะเชื่อมั่นในการทำงาน พร้อมนำหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับนายเดวิด โมเช่ เพื่อนนักธุรกิจชาวฮังการีของผู้ตาย ที่ถูกศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับ ฐานพัวพันการฆาตกรรมนายโจเซฟ โดยเป็นหลักฐานที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดของนายเดวิด คดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ และคดีปลอมแปลงเอกสารที่ประเทศฮังการี ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี โดยพฤติการณ์ของนายเดวิด ตำรวจพบเป็นผู้มีอิทธิพล และเชื่อว่ายังหลบอยู่ในประเทศไทย.-สำนักข่าวไทยWeb1