(13.30) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ระบุ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีประกาศกำหนดให้มีการสรรหา...

เกาะติดข่าว วันที่ 9 ธันวาคม 2555 เวลา 13.30 น.

By Modern Radio - FM 100.5 | 9 ธ.ค. 2555 13:39 | 664 views | View Comment

 

(13.30) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ระบุ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีประกาศกำหนดให้มีการสรรหา และคัดเลือกพนักงานสอบสวนที่มีความรู้ความสามารถ และคุณสมบัติเหมาะสม ไปปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อแก้ไขปัญหาการก่อความไม่สงบ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  โดยมีพนักงานสอบสวนที่สมัครใจไปปฏิบัติหน้าที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ทั้งหมด 13 ราย ซึ่งจะรายงานตัวในวันพรุ่งนี้  และจะฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับสภาพพื้นที่  ความเป็นอยู่อัตลักษณ์ ภาษา และวัฒนธรรม
 
(13.30) พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  ระบุ จากการประเมินด้านการข่าว ที่กลุ่มคนเสื้อแดง นัดรวมตัว ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ในการจัดกิจกรรม  แรลลี่ โค่นอำมาตย์ สถาปนารัฐธรรมนูญของประชาชน ในวันพรุ่งนี้ (10 ธ.ค.55 ) ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คาดจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่มาก แต่ได้กำชับสั่งการให้ตำรวจท้องที่ สายตรวจและตำรวจจราจร ดูแลด้านการจราจร ไม่ให้กระทบกับประชาชน มั่นใจไม่เกิดเหตุความวุ่นวาย
 
(13.30) นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ระบุ ในสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้  ยังไม่เหมาะสมกับการยกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ และหากทำในสภาวะที่ประชาชนบางกลุ่มไม่เห็นด้วย  อาจจะเกิดความขัดแย้งขึ้นในสังคมได้  ดังนั้นรัฐบาลไม่ควรเร่งดำเนินการ และต้องระบุให้ชัดเจนว่า จะแก้ไขในประเด็นใด  อย่าเหมารวม และนายกรัฐมนตรีจะต้องรับผิดชอบ  หากการแก้ไขรัฐธรรมนูญนำไปสู่ความขัดแย้งระลอกใหม่
 
(13.30) นายปานเทพ  กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดงาน “คอรัป”ฉัน”ไม่ขอรับ “  ระบุการคอรัปชั่นถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรง  ไทยต้องร่วมกับนานาชาติในการต่อต้านการทุจริต ในฐานะอนุสัญญาสหประชาชาติการต่อต้านการทุจริต โดยการจัดกิจกรรมจะเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เยาวชน นิสิต นักศึกษา 23 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศมาแสดงออกการต่อต้านการทุจริตเชิงศิลปะ พร้อมดึงสถาบันพระปกเกล้า และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ร่วมสกัดการทุจริต
 
(13.30) นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น ระบุ การที่ไทยติดอันดับ 88 การจัดประเทศคอร์รัปชั่น ทำให้นักลงทุนต่างชาติ มองไทยด้อยลงไปมาก ประกอบกับประเทศอื่น  เร่งปราบปรามป้องกันการทุจริตแซงหน้าไทย  เพราะภาครัฐไม่ได้จริงจัง ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ให้มีความโปร่งใส   แนะให้จับตาการทุจริตในโครงการใหญ่ของรัฐในอนาคต ทั้งการลงทุนการป้องกันน้ำท่วม และการลงทุนพื้นฐาน ที่ต้องเฝ้าระวังไม่ให้มีการทุจริต โดยจากนี้ ภาคเอกชนจะต้องรณรงค์การป้องกันการคอร์รัปชั่น ให้เข้มข้นขึ้น
 
(13.30) นายโอภาส หนูชิต กรรมการสมาคมปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานสหกรณ์ปาล์มน้ำมันจังหวัดพัทลุง เผยวันที่ 12ธันวาคม นี้ ชาวสวนปาล์มทั่วประเทศ จะนัดรวมตัวที่กรุงเทพ เพื่อส่งตัวแทนเข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เรียกร้องให้มีการประกันราคาปาล์ม 6 บ./ก.ก. หลังขาดทุนมากว่า3เดือน
 
(13.30) นายสมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน  ระบุ กระทรวงเตรียมตั้งศูนย์อำนวยการ เพื่อรองรับผลกระทบ  จากการปรับขึ้นอัตราค่าจ้างขั้นต่ำทุกจังหวัด  โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน เพื่อประชาสัมพันธ์แนวทางช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบนโยบายนี้  และรับเรื่องร้องเรียนจากเอสเอ็มอี เพื่อหามาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมในอนาคต
 
(13.30) รัฐบาลญี่ปุ่นสั่งห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์เนื้อวัวจากบราซิลหลังได้รับการยืนยันกรณีโรควัวบ้าในประเทศดังกล่าว  กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และ สวัสดิการสังคมญี่ปุ่นระบุว่า คำสั่งห้ามนำเข้าเนื้อวัวดังกล่าวมีขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2546 ซึ่งเป็นการสั่งห้ามนำเข้าเนื้อวัวจากสหรัฐ อย่างไรก็ตามคำสั่งดังกล่าวจะมีผลกระทบในวงจำกัด เพราะญี่ปุ่นนำเข้าผลิตภัณฑ์เนื้อวัวจากบราซิลในสัดส่วน ร้อยละ 0.3 ของปริมาณนำเข้าทั้งหมดจากต่างประเทศ
 
(13.30) "แพ็คแมน" แมนนี ปาเกียว ยอดนักมวยชาวฟิลิปปินส์ พ่าย น๊อค ให้กับคู่ปรับเก่า ฮวน มานูเอล  มาร์เกซ  ชาวเม็กซิกัน ใน ยกที่ 6  ทำให้มาร์เกซ ล้างตาเอาชนะ ปาเกียวไปได้  หลังแพ้ค้านสายตาในครั้งที่แล้ว และคว้าเข็มขัด แชมเปียนแห่งทศวรรษ ขององค์กรมวยโลก หรือ WBO ได้สำเร็จ ในการขึ้นสังเวียน รีไฟต์ ครั้งที่ 4 ที่สหรัฐ ฯ ในพิกัด 147 ปอนด์ รุ่นเวลเตอร์เวท
 Web1