เด็กน้อยชาวซาไกลงจากบนเทือกเขาบรรทัด จ.สตูล มาเล่นน้ำที่ล่องแก่งวังสายทอง นักท่องเที่ยวต่างแบ่งปันอาหารและขนมให้เป็นของขวัญวันเด็ก ขณะที่เด็กชาวซาไกอีกกลุ่มร่วมกิจกรรมวันเด็กที่จวนผู้ว่าฯ

เด็กชาวซาไกลงจากเขาร่วมกิจกรรมในวันเด็ก

By สำนักข่าวไทย TNA News | 12 ม.ค. 2556 19:35 | 939 views | View Comment

สตูล 12 ม.ค.- ที่ อ.มะนัง จ.สตูล เด็กน้อยชาวซาไกพร้อมกับครอบครัวต่างลงจากบนเทือกเขาบรรทัด มาเล่นน้ำในลำคลอง ในพื้นที่ล่องแก่งวังสายทองกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนำบุตรหลานเข้าไปท่องเที่ยวล่องแก่งในวันเด็กเช่นกัน จึงเป็นโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เจอกับกลุ่มครอบครัวซาไก และมีการแบ่งปันอาหาร ของเล่นให้หนูน้อยซาไกเป็นของขวัญวันเด็ก ทำให้บรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ และเป็นภาพที่อบอุ่นในอีกหนึ่งบรรยากาศที่หาพบได้ยาก

ขณะนักเรียนชาวซาไกอีกกลุ่มหนึ่งที่มีโอกาสเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 สตูล พร้อมกับเพื่อนๆ นักเรียนเดินทางมาที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เพื่อมาร่วมกิจกรรมชมการแสดง และรับของขวัญโดยมีนายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อม เหล่ากาชาดจังหวัดสตูล และหัวหน้าส่วนราชการทุกหน่วยงานมาจัดกิจกรรมมากมาย โดยมีการแจกรถจักรยาน สมุดหนังสือ และอุปกรณ์การเรียน.-สำนักข่าวไทย
 Web1