ผบ.เรือนจำกลางบางขวางเผย “ชลอ-หมอวิสุทธิ์

อธิบดีกรมราชทัณฑ์เผยยังไม่พักโทษ “ชลอ เกิดเทศ” ยังเหลือโทษอีกหลายปี

By สำนักข่าวไทย TNA News | 15 ม.ค. 2556 14:00 | 4523 views | View Comment

 

กรุงเทพฯ 15 ม.ค.-  ผบ.เรือนจำกลางบางขวาง เผย  “ชลอ-หมอวิสุทธิ์”  แจ่มใสขึ้นหลังพบญาติกรณีพิเศษวานนี้  ด้านอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยืนยันเคยมีการพิจารณาพักโทษ “ชลอ” ไปแล้ว โดยคณะกรรมการยังไม่เห็นสมควรให้พักโทษเนื่องจากยังเหลือโทษอีกหลายปี 
 
นายวสันต์ สิงคเสลิต ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง เปิดเผยถึงความเป็นอยู่ของ นายชลอ เกิดเทศ อดีตผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ ภายหลังได้พบญาติเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากสมัครเข้าร่วมโครงการเรือนจำสีขาว เมื่อวานนี้ว่า หลังจากการพบญาติ นายชลอ มีอาการแจ่มใสขึ้น ส่วนอาการป่วยนั้น  แพทย์รายงานว่าพบอาการกล้ามเนื้อหัวใจโต ซึ่งเรือนจำจะให้การดูแลรักษาต่อไปโดยไม่มีสิทธิพิเศษเหนือผู้ต้องขังคนอื่น ๆ  ขณะที่การรับโทษนั้นหากไม่ได้รับการพระราชทานอภัยโทษจะต้องรับโทษอีก 26 ปี  8 เดือน หรือจะพ้นโทษในวันที่ 11 พ.ค.2564 โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขอพักโทษซึ่งทางเรือนจำได้เสนอการขอพักโทษไปยังกรมราชทัณฑ์แล้วตั้งแต่ช่วง 3 - 4 เดือนที่ผ่านมา  เนื่องจากกรณีของ นายชลอ ตรงตามหลักเกณฑ์ในการขอพักโทษกรณีพิเศษ  การพักโทษกรณีพิเศษจะให้สิทธิกับนักโทษเด็ดขาด ที่บาดเจ็บรุนแรง หรือพิการ และมีอายุ 70 ปีขึ้นไป รวมไปถึงตรงตามหลักเกณฑ์การพิจารณาพักโทษ ซึ่งผู้ต้องขังทั่วไปก็สามารถขอใช้สิทธิได้ เหลือเพียงการพิจารณาของคณะกรรมการพิจารณาพักการลงโทษ ซึ่งประกอบด้วยหลายภาคส่วน เช่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  (สตช.) อัยการ ว่าจะพิจารณาให้พักโทษหรือไม่
 
ขณะที่ นพ.วิสุทธิ์ บุญเกษมสันติ ผู้ต้องขังคดีฆ่าหั่นศพ พญ.ผัสพร บุญเกษมสันติ ภรรยา นั้นมีหน้าตาสดใสขึ้นเหมือนกันผู้ต้องขังคนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ โดยทั้ง นายชลอ  และ นพ.วิสุทธิ์ จะได้รับสิทธิจากการเข้าร่วมโครงการ เช่น  นักโทษเด็ดขาดตั้งแต่ชั้นเยี่ยมขึ้นไป และเป็นผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานเรือนจำที่กรมราชทัณฑ์แต่งตั้ง  จะได้รับอนุญาตให้พบญาติได้ปีละ 2 ครั้ง 
 
ด้าน พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ไชย อธิบกรมราชทัณฑ์ ยืนยันว่า คณะกรรมการพิจารณาพักการลงโทษได้มีการพิจารณาการพักโทษของ  นายชลอ ไปแล้ว โดยคณะกรรมการมีความเห็นว่ายังไม่เห็นสมควรให้พักโทษเนื่องจากยังเหลือโทษจำนวนมาก  ทั้งนี้ หาก นายชลอ  มีความต้องการให้มีการทบทวนการพิจารณาใหม่ก็สามารถเสนอเรื่องขึ้นมาได้.- สำนักข่าวไทย


Web1