ผลเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น

By สำนักข่าวไทย TNA News | 15 ม.ค. 2556 20:15 | 1529 views | View Comment

ออสเตรเลีย 15 ม.ค.-แอนดี้ เมอร์รีย์, เซเรน่า วิลเลียมส์ และ วิคตอเรีย อาซาเรนก้า ผ่านเข้าสู่รอบสอง ศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น โดย วิลเลียมส์ มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า แต่เจ้าตัวยืนยันว่าสามารถทำการแข่งขันต่อได้

เทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่นครเมลเบิร์น ที่ประเทศออสเตรเลีย ชายเดี่ยว รอบแรก แอนดี้ เมอร์รีย์ มือสามของรายการจากสกอตแลนด์ เอาชนะ โรบิน ฮาส จากฮอลแลนด์ไปสามเซตรวด 6-3 , 6-1 และ 6-3 ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ เจา โซซ่า จากโปรตุเกส

ประเภทหญิงเดี่ยว คาโรไลน์ วอซเนียคกี้ อดีตมือ 1 ของโลกจากเดนมาร์ก เอาชนะ ซาบิเนอร์ ลิซิคกี้ จากเยอรมนี ไป 2 ต่อ 1 เซต 2-6, 6-3 และ 6-3 ผ่านเข้าไปพบกัน ดอนน่า เลคิช จากโครเอเชีย ในรอบที่ 2

ด้านเซเรนา วิลเลียมส์ มือ 3 จากสหรัฐ ใช้เวลา 54 นาที หวดเอาชนะ เอดินา กัลโลวิทซ์ ฮอลล์ จากโรมาเนียไป 2 เซตรวด 6-0 ทั้งสองเซต โดยระหว่างแมตช์ วิลเลียมส์มีอาการบาดเจ็บข้อเท้า แต่กลับมาลงทำการแข่งขันได้ โดยอดีตแชมป์ 5 สมัย จะพบกับ การ์บิเน่ มูกูรูซ่า จากสเปน ในรอบต่อไป

ส่วนวิคตอเรีย อาซาเรนก้า มือ 1 จากเบลารุส เอาชนะ โมนิก้า นิกูเลสคู จากโรมาเนีย 2 เซตรวด 6-1 และ 6-4 ผ่านเข้าไปพบกับ เอเลนี ดานิลิดู จากกรีซในรอบที่สอง

หลังจบการแข่งขัน เซเรนา วิลเลียมส์ ที่มีอาการบาดเจ็บข้อเท้าขวา ยอมรับว่าบริเวณที่บาดเจ็บมีอาการบวมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามเธอยืนยันว่าถ้าไม่มีอาการที่รุนแรงเกินไป เธอจะลงทำการแข่งขันต่อจนจบการแข่งขันรายการนี้อย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทยWeb1