ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ยในฮ่องกงทำนายว่า ปีมะเส็งที่กำลังจะมาถึงนี้ ตลาดทุนตลาดเงินจะทะยานสูงขึ้นอย่างลื่นไหลเนื่องจากตลาดมีความรู้สึกในแง่ดีมากขึ้น

หมอดูฮวงจุ้ยฮ่องกงชี้ปีมะเส็งตลาดหุ้นจะลื่นไหล แต่เสี่ยงเกิดภัยพิบัติ

By สำนักข่าวไทย TNA News | 7 ก.พ. 2556 15:22 | 713 views | View Comment

ฮ่องกง 7 ก.พ.- ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ยในฮ่องกงทำนายว่า ปีมะเส็งที่กำลังจะมาถึงนี้ ตลาดทุนตลาดเงินจะทะยานสูงขึ้นอย่างลื่นไหลเนื่องจากตลาดมีความรู้สึกในแง่ดีมากขึ้น แต่มีความเสี่ยงมากขึ้นเรื่องจะเกิดภัยพิบัติและข้อพิพาทด้านดินแดนในเอเชีย

ปีมะเส็งที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ มีองค์ประกอบของธาตุไฟค่อนข้างมาก เป็นธาตุที่ทำให้เกิดพลังงาน แต่ก็มีองค์ประกอบของธาตุน้ำ ช่วยบรรเทาผลเชิงลบของธาตุไฟลงได้ เรย์มอนด์ โล หมอดูฮวงจุ้ยชาวฮ่องกง กล่าวว่า  ปีนี้จะมีพลังงานทางบวกเข้ามา ผู้คนจะเชื่อมั่นมากขึ้นเรื่องเศรษฐกิจฟื้นตัว หลังจากช่วงหลายปีที่ผ่านมาเต็มไปด้วยปัญหาการเงินและการเก็งกำไรอันตรายเพราะขาดธาตุไฟ ปีหน้าซึ่งเป็นปีมะเมีย ธาตุไฟจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น บ่งชี้ว่าการฟื้นตัวระยะยาวจะทรงตัวอยู่สองสามปี

ด้านไหล หงเฟย หมอดูฮวงจุ้ยชาวฮ่องกงอีกคนเห็นด้วยว่า ดัชนีฮั่งเส็งของฮ่องกงน่าจะแตะ 24,000-25,000 จุด ภายในสิ้นปีนี้ เทียบกับ 23,214.40 จุดในการซื้อขายเช้าวันนี้ และจะยิ่งทะยานขึ้นไปอีกในปีมะเมีย ส่วนปีเตอร์ โซ หมอดูฮวงจุ้ยอีกคนกล่าวว่า หลักทรัพย์เกี่ยวกับน้ำจะเฟื่องฟู เช่น ธนาคาร การเงิน การค้า ขนส่ง การท่องเที่ยว ส่วนชาวฮ่องกงที่กำลังมองหาบ้านจะเริ่มเบาใจได้เพราะราคาบ้านมีแนวโน้มจะลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี โดยเฉพาะช่วงหลังฤดูร้อนปีนี้

ขณะเดียวกันสถิติปีมะเส็งหลายปีที่ผ่านมาเกิดเหตุรุนแรงใหญ่มาแล้วหลายครั้ง เช่น เหตุวินาศกรรม 11 กันยายน 2544 ในสหรัฐ เหตุนองเลือดที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน 4 มิถุนายน 2532 หมอดูโลเตือนว่า ปีนี้เสี่ยงเกิดภัยพิบัติและข้อพิพาทด้านดินแดน ที่น่ากังวลคือข้อพิพาทระหว่างจีนกับญี่ปุ่นในทะเลจีนตะวันออก โดยเฉพาะเดือนเมษายนและตุลาคมตามปฏิทินจันทรคติ บุคคลที่ต้องจับมองเป็นพิเศษคือ รองประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ที่จะขึ้นเป็นประธานาธิบดีในเดือนมีนาคม นายสี เกิดปี 2496 เป็นปีมะเส็งธาตุน้ำเหมือนปีนี้ ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งครั้งในทุก 60 ปี เนื่องจากตามความเชื่อของจีน จักรวาลประกอบด้วย 5 ธาตุ คือ ดิน น้ำ ไฟ ไม้ และโลหะหรือทอง แต่ละปีในนักษัตร 12 ปี จะแยกย่อยเป็น 5 ธาตุดังกล่าวด้วย หมอดูโลกล่าวว่า นายสี มีลักษณะนิสัยของคนธาตุน้ำอย่างแท้จริงคือ สุภาพถ่อมตน แต่อาจประสบปัญหาจากธาตุไฟ ซึ่งเป็นอริกับธาตุน้ำ.-สำนักข่าวไทย
 Web1