นายกฯ เตือน จนท.ระวังฝ่ายตรงข้ามโต้กลับ เหตุปะทะนราธิวาส

By สำนักข่าวไทย TNA News | 13 ก.พ. 2556 14:42 | 484 views | View Comment

รัฐสภา 13 ก.พ. - นายกรัฐมนตรีชื่นชมการปฏิบัติงานของนาวิกโยธินที่ จ.นราธิวาส ระบุเหตุการณ์ดังกล่าวประสบความสำเร็จเพราะได้รับความร่วมมือด้านการข่าวจากชาวบ้าน ขณะเดียวกันเตือนเจ้าหน้าที่ให้ระมัดระวังการตอบโต้ของฝ่ายตรงข้าม

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ว่าได้รับรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว การทำงานของเจ้าหน้าที่ถือเป็นความสำเร็จของงานด้านการข่าว ล่าสุดสั่งให้นายประชา ประสพดี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์เพิ่มเติมแล้ว ส่วนข้อเสนอการเยียวยาครอบครัวคนร้ายที่เสียชีวิต ต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ส่วนไหนที่รัฐบาลช่วยเหลือได้ ก็ยินดี ขณะเดียวกันต้องคุ้มครองผู้ให้ความร่วมมือให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่รัฐควบคู่ไปด้วย พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้เตรียมการป้องกันการตอบโต้ โดยให้ทำงานอยู่ในความไม่ประมาท ใช้เทคโนโลยีและสร้างความเข้าใจกับคนในพื้นที่ควบคู่กัน เพื่อช่วยดูแลการป้องกันการก่อเหตุร้าย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะไม่นำไปประกอบการพิจารณาประกาศใช้เคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะในหลักการรัฐบาลไม่ต้องการประกาศใช้อยู่แล้ว เพราะไม่ต้องการทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ

นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงกรณีรายงานข่าวกลุ่มอัลกออิดะห์เตรียมก่อเหตุรุนแรงที่ จ.เชียงใหม่ โดยมีสถานกงสุลสหรัฐ จ.เชียงใหม่ เป็นเป้าหมาย ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม และในช่วงที่ตนเองจะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.เชียงใหม่ จะตั้งอยู่บนความไม่ประมาทเช่นกัน ให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด. - สำนักข่าวไทย
 Web1