ผอ.สพม.1 ย้าย ผอ.รร.สายปัญญาฯ และรอง ผอ.ฝ่ายบุคคลฯ ช่วยราชการที่ สพม.1 จนกว่าจะสรุปผลสอบสวนข้อเท็จจริง หลังศิษย์เก่า-ผู้ปกครองร้องบริหารงานไม่โปร่งใส

ผอ.สพม.1 ย้ายด่วน ผอ.สายปัญญา

By สำนักข่าวไทย TNA News | 16 ก.พ. 2556 11:16 | 962 views | View Comment

 

สำนักข่าวไทย 16 ก.พ. - นายสายัณห์  รุ่งป่าสัก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา  เขต 1 (สพม.1) เปิดเผยถึงกรณีที่ขอให้ นางตรีสุคนธ์ จิตต์สงวน  ผู้อำนวยการโรงเรียนสายปัญญาฯ และ นายกฤษดา ประยงค์พันธ์  รอง ผอ. ฝ่ายบุคคลโรงเรียนสายปัญญาฯ ไปช่วยราชการชั่วคราวที่ สพม.1 เพื่อลดความขัดแย้งระหว่างครู นักเรียน และกลุ่มศิษย์เก่า หลังกลุ่มศิษย์เก่าและผู้ปกครองโรงเรียน สายปัญญา ในพระบรมราชินูปถัมภ์ออกมาเดินขบวนขับไล่ผู้บริหารโรงเรียน เหตุบริหารงานไม่โปร่งใส  มีผลภายใน 3 วัน  จนกว่าผลการสอบสวนข้อเท็จจริงจะสรุปออกมา
 
เบื้องต้นได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามที่พบข้อร้องเรียน 14 ข้อ อาทิ การบริหารงานที่ไม่โปร่งใส ทุจริตเงินงบประมาณ เงินนอกงบฯ และเงินบริจาคไปใช้จ่ายไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ ไม่สนใจพัฒนาโรงเรียน ทำให้อาจารย์-นักเรียนคับข้องใจ ไม่มีขวัญกำลังใจในการทำงาน จนครูหลายคนต้องขอย้ายโรงเรียนและลาออกก่อนกำหนด โดยจะเชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปชี้แจงข้อมูลเพื่อให้ได้ข้อสรุปภายในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ส่วนการจะย้ายผู้บริหารทั้งสองคนไปโรงเรียนอื่นหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 เป็นผู้พิจารณา.- สำนักข่าวไทย
 


Web1