วันนี้จะพาคุณผู้ชมมาแนะนำการชมดิจิตอลทีวี เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์แบบหนวดกุ้งจะสามารถทำให้คุณสามารถรับชมดิจิตอลทีวีได้...

ทีวีดิจิตอลจากเสาอากาศหนวดกุ้ง

By Digital Media | 27 ก.พ. 2556 11:17 | 11532 views | View Comment


วันนี้จะพาคุณผู้ชมมาแนะนำการชมดิจิตอลทีวี เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์แบบหนวดกุ้งจะสามารถทำให้คุณสามารถรับชมดิจิตอลทีวีได้อย่างไร? วันนี้มี คุณโรมัน ผู้เชี่ยวชาญด้านโทรทัศน์ ทีมงาน LCDTVTHAILAND.COM  จะมาทดสอบการรับชมดิจิตอลทีวีที่แทบทุกช่องฟรีทีวีหลักของประเทศไทยเริ่มทดลองออกอากาศแล้ว โดยทีวีและอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมทดสอบก็ง่ายแสนง่าย เชื่อว่าคลายข้อสงสัยให้หลายท่านได้อย่างดี


เสาหนวดกุุ้งธรรมดาเสียบกับโทรทัศน์ก็ดูดิจิตอลทีวีได้?
เสาหนวดกุ้งธรรมดาใช้รับสัญญาณดิจิตอลและรับชมได้เลย แต่มีเงื่อนไข คือ อันดับแรกต้องมีโทรทัศน์ที่เป็นระบบดิจิตอลแบบ DVB-T2 ตอนนี้มีอยู่ในตลาดแค่ 2 รุ่นเท่านั้น แต่ประมาณกลางปี 2013 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ในวงการทีวีจะนำทีวีดิจิตอลออกมาจัดจำหน่ายราคาหลักหมื่นและถ้าเป็นรุ่น Top  ราคาแตะหลักแสนบาท!! 


การดูแบบกล่อง set top box ต่างจากการดูโทรทัศน์ที่มีกล่องรับสัญญาณติดตั้งอย่างไร?
ไม่แตกต่างกัน  เพียงแต่กล่อง set top box จะมาอำนวยความสะดวกกับโทรทัศน์ ที่ไม่มี Tuner Digital อย่างทีวี LCD พลาสมาทีวีปี 2012 ที่ผ่านมาหรือทีวีจอแก้ว CRT TV กล่อง set top box ก็จะทำหน้าที่รับสัญญาณดิจิตอลมาแปลงด้วยช่องต่อ HDMI หรือช่องต่อ AV เข้าสู่ทีวีอีกทีหนึ่ง

ติดตามเรื่องราวดิจิตอลทีวีได้ที่ lcdtvthailand.com

สามารถติดตามชมช่วง MCOT DOT NET ทาง Modernine TV ในรายการ "คุยโขมงข่าวเช้า"@TNAMCOT ช่วงไอที เวลา 06.30 น.โดย ศรีสุดา@sresuda / อรรถพล@attapol_nok / พีรพล@yoware / ปรียาพร@Preeyapam และทีมงาน MCOT DOT NET ชมสด http://www.mcot.net/tv/mod9

 
 


Web1