เจ้าหน้าที่รัสเซียรายงานว่า รัสเซียจะปิดไฟพระราชวังเครมลินเป็นครั้งแรกในวันนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน Earth Hour

รัสเซียจะปิดไฟพระราชวังเครมลินตามโครงการลดโลกร้อน

By สำนักข่าวไทย TNA News | 23 มี.ค. 2556 16:20 | 355 views | View Comment

มอสโก 23 มี.ค.-เจ้าหน้าที่รัสเซียรายงานว่า รัสเซียจะปิดไฟพระราชวังเครมลินเป็นครั้งแรกในวันนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน Earth Hour

รายงานระบุว่า ไฟบนกำแพงอิฐสีแดงของพระราชวังเครมลิน ซึ่งตั้งอยู่กลางใจกรุงมอสโก จะถูกปิดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 20.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตามคำสั่งของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แต่ไฟบนนาฬิกาของพระราชวังเครมลิน ธงชาติรัสเซีย และดาวสีแดงบนยอดหอคอยของพระราชวังจะยังคงเปิดอยู่ นอกจากนี้จะมีการปิดไฟที่วิหารเซนต์บาซิล ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสแดง นอกกำแพงพระราชวังเครมลิน รวมถึงอาคารสถานที่ต่างๆ ราว 90 แห่งในกรุงมอสโก ซึ่งสถานีโทรทัศน์ของรัสเซียจะถ่ายทอดสดการปิดไฟลดโลกร้อนครั้งนี้ด้วย

นายโรมัน โรมาเนนโก นักบินอวกาศชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นสมาชิกทีมปฏิบัติภารกิจบนสถานีอวกาศนานาชาติ ได้เรียกร้องให้มีการสนับสนุนโครงการดังกล่าวอย่างกว้างขวาง โดยกล่าวว่า เมื่อมองจากอวกาศนอกโลกจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าโลกต้องการการปกป้องมากเพียงใด โลกขึ้นอยู่กับการกระทำและการใช้ทรัพยากรของมนุษย์ และขอให้ทุกคนสนับสนุนโครงการ Earth Hour ในวันที่ 23 มีนาคมนี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าชะตาของโลกสำคัญต่อพวกเขา ทั้งนี้ แหล่งข่าวด้านอวกาศรายงานว่า สถานีอวกาศนานาชาติเองไม่ได้ร่วมปิดไฟในครั้งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย
 Web1