ทหารกองกำลังเทพสตรีจับชาวพม่า 29 คน ลักลอบเข้าเมืองมาซ่อนในสวนยางพารา จ.ระนอง เร่งตามตัวเจ้าของสวนยางที่หลบหนีไปมาสอบปากคำ

จับพม่าลอบเข้าเมือง 29 คน ซุกป่ายางระนอง

By สำนักข่าวไทย TNA News | 31 มี.ค. 2556 10:35 | 766 views | View Comment

 

ระนอง 31 มี.ค.-  ร.อ.สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม ผู้บังคับกองร้อยทหารราบ 2521 กรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี นำกำลังเข้าตรวจสอบสวนยางพารา หลังมีรายงานว่ากลุ่มคนต่างด้าวเข้ามาพักพิงในป่าบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 684 ถนนเพชรเกษม ม.1ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง  การตรวจสอบพบชาวพม่าลอบเข้าเมืองทั้งหมด  29 คน เป็นชาย  26 คน หญิง 3 คน จึงคุมตัวมาสอบสวนทราบว่าชาวพม่าเดินทางมาด้วยเรือหางยาวลัดเลาะมาตามคลองชาคลีแนวป่าชายเลนที่สามารถออกสู่ทะเลได้ จากนั้นเดินเท้ามารออยู่บนฝั่งในป่าสวนยาง เพื่อรอนายหน้าชาวไทยมาพาไปส่งทำงานตามจังหวัดในภาคใต้  โดยเสียค่านำพารายละ  5,000 – 10,000 บาท 
 
ร.อ.สุรศักดิ์  กล่าวว่า  เจ้าของสวนยางให้ที่พักพิงแรงงานต่างด้าวนั้นหลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่จะเร่งตามตัวมาสอบปากคำ  เบื้องต้นทราบว่าเคยถูกจับในข้อหาให้ที่พักพิงบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาแล้ว สำหรับการลักลอบพาแรงงานเถื่อนเข้าประเทศขณะนี้พบว่าหันมาใช้ทางเรือ เพื่อหลบหลีกด่านตรวจบนถนน ซึ่งถนนเพชรเกษมมีจุดสกัดของทหาร 6 จุด.- สำนักข่าวไทย
 


Web1