ยูทูบเว็บไซต์แชร์วีดิทัศน์ยอดนิยมประกาศจะปิดหน้าเว็บเป็นเวลา 10 ปีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน  เป็นการเล่นตลกในวันเมษาหน้าโง่หรือ April Fool’s Day

ยูทูบเล่นตลกประกาศปิดตัว 10 ปีในวันเมษาหน้าโง่

By Digital Media | 1 เม.ย. 2556 09:24 | 827 views | View Comment

วอชิงตัน 1 เม.ย.- ยูทูบ เว็บไซต์แชร์วีดิทัศน์ยอดนิยมประกาศจะปิดหน้าเว็บเป็นเวลา 10 ปีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน และว่าการเปิดตัวตลอด 8 ปีที่ผ่านมามีวัตถุประสงค์เพื่อคัดสรรวีดิทัศน์ที่ดีที่สุดเท่านั้น เป็นการเล่นตลกในวันเมษาหน้าโง่หรือ April Fool’s Day

เจ้าหน้าที่ยูทูบประกาศในวีดิทัศน์ความยาว 3.32 นาทีที่เผยแพร่ในหน้ายูทูบว่า ถึงเวลาที่จะเลือกผู้ชนะแล้ว ยูทูบจะปิดตัวหลังเที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมเพื่อพิจารณาวีดิทัศน์ทั้งหมดที่มีผู้อัพโหลดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและจะประกาศชื่อวีดิทัศน์ชนะเลิศในอีก 10 ปีข้างหน้า ดังนั้นหลังจากเที่ยงคืนวันที่ 31 มีนาคม ยูทูบจะไม่รับอัพโหลดวีดิทัศน์ใหม่ ๆ อีก ด้านนายซาลาร์ คามันการ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ยูทูบกล่าวว่า เปิดยูทูบขึ้นในปี 2548 เพราะมีวัตถุประสงค์ง่าย  ๆ อย่างเดียวคือ เฟ้นหาวีดิทัศน์ที่ดีที่สุดในโลก

ยูทูบแจ้งเมื่อสองสัปดาห์ก่อนว่า มีผู้ใช้ยูทูบเดือนละกว่า 1,000 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นการชมวีดิทัศน์ผ่านสมาร์ทโฟน เฉลี่ยมีนักท่องอินเทอร์เน็ตแวะเข้าเว็บไซต์ยูทูบ 1 คนในทุก 2 คน.-สำนักข่าวไทย
 Web1