วงดรัมไลน์ไทยเตรียมเข้าแข่งขันประกวดดนตรีระดับโลกที่สหรัฐครั้งแรก

By สำนักข่าวไทย TNA News | 13 เม.ย. 2556 09:53 | 949 views | View Comment

 

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 12 เม.ย.- วงดรัมไลน์  สตรีวิทยา 2  เตรียมเข้าแข่งขันการประกวดดนตรีระดับโลกในฐานะตัวแทนประเทศไทย  ที่สหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก ชูการแสดง Art Of War ด้านรักษาการ ผอ.มั่นใจจะสามารถคว้าแชมป์ แม้มีเวลาฝึกซ้อมน้อย
 
ผู้ปกครอง  ศิษย์เก่า  และผู้บริหารโรงเรียนสตรีวิทยา  ประกอบด้วย  นางอารีรัตน์ วัฒนาสิน ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครรินทราบรมราชชนนี  นางบุญสม เดชธรรมฤทธิ์  รองผู้อำนวยการ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2  และนางอรุณ บ่วงตระกูลนนท์ นายกสมาคมและครูโรงเรียนสตรีวิทยา 2  เดินทางมาส่งและให้กำลังใจ วงดรัมไลน์ Max Percussion Theatre โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ประกอบด้วย ผู้แสดงที่เป็นนักเรียนและศิษย์เก่า 46 คน โค้ชและทีมงาน 14 คน รวมทั้งสิ้น 60 คน เจ้าของรางวัลการประกวดดรัมไลน์ชนะเลิศชิงแห่งประเทศไทย 3 สมัย  ซึ่งจะเดินทางไปร่วมแข่งขันวงโยธวาทิตและวงดรัมไลน์ ในรายการ WGI Percussion World Championships  ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-23 เม.ย.2556 ที่เมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา หลังได้รับเกียรติจากองค์กรสร้างสรรค์และสนับสนุนกิจกรรมคัลเลอร์การ์ดและดรีมไลน์ ผู้จัดประกวดวงโยธวาทิตและวงดรัมไลน์ ระดับโลกที่จัดการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่ 35 เชิญให้เข้าแข่งขันในประเภท Independent Division รุ่น World Class ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วโลกกว่า 24 ทีม  
 
นางบุญสม กล่าวว่า   ถือเป็นการเข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกของประเทศไทย และเป็นประเทศที่ 2 ต่อจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขันโดยไม่ต้องผ่านการคัดเลือก  ทั้งนี้มั่นใจว่าจะสามารถคว้าชัยชนะได้แม้จะมีเวลาฝึกซ้อมเพียง 3 เดือน ซึ่งชุดการแสดงที่จะนำไปใช้ในการแข่งขันคือ  Art  Of  War ที่จะเป็นการนำตำราพิชัยสงครามไปนำเสนอในรูปแบบของดนตรี เช่น การตีกลอง ซึ่งจะเป็นการแสดงถึงวัฒนธรรมของไทยและภูมิภาคเอเชีย.- สำนักข่าวไทย
 


Web1