ไซ นักร้องเกาหลีชื่อดังเจ้าของเพลงฮิตกังนัมสไตล์พร้อมแสดงคอนเสิร์ตในกรุงโซลวันนี้ ซึ่งจะมีการเปิดตัวท่าเต้นและมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ซึ่งมีชื่อว่า

ไซ เปิดตัวมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ที่คอนเสิร์ตวันนี้

By Digital Media | 13 เม.ย. 2556 15:47 | 616 views | View Comment

 

โซล 13 เม.ย.- ไซ นักร้องเกาหลีชื่อดังเจ้าของเพลงฮิตกังนัมสไตล์พร้อมแสดงคอนเสิร์ตในกรุงโซลวันนี้ ซึ่งจะมีการเปิดตัวท่าเต้นและมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ซึ่งมีชื่อว่า "Gentleman"
 
แฟนเพลงราว 50,000 จะไปรวมตัวกันที่สนามกีฬาเวิลด์ คัพในกรุงโซลเพื่อชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งจะถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ยูทูบด้วย ก่อนหน้านี้ไซปล่อยเพลงใหม่ซึ่งแฟนคลับตั้งตารอให้สามารถโหลดออนไลน์ได้ใน 119 ประเทศ ตั้งแต่เที่ยงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยไม่มีมิวสิควิดีโอตามที่หลายคนคาด สร้างความประหลาดใจและความไม่พอใจแก่แฟนเพลงหลายคน ทั้งนี้คาดกันว่ามิวสิควิดีโอเพลง "Gentleman"  จะถูกโพสต์ลงบนยูทูบในเวลาเดียวกับที่ไซเปิดตัวท่าเต้นใหม่ของเขาที่คอนเสิร์ตในวันนี้ 
 
อย่างไรก็ตาม เพลง "Gentleman" ทะยานสู่อันดับ 5 ของชาร์ต iTunes ในเกาหลีใต้และตลาดเอเชีย เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกงและมาเลเซีย แต่อยู่ในอันดับที่ 90 ของชาร์ตในสหรัฐ  ส่วนในอังกฤษ "Gentleman" ขยับขึ้นไปอยู่ในอันดับ 25 ได้อย่างรวดเร็ว แต่กลับถูกสื่ออังกฤษวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง 
 
เนื้อหาของเพลง "Gentleman" เกี่ยวกับการเสียดสีคนที่อ้างตัวว่าเป็นสุภาพบุรุษซึ่งพยายามจะเกี้ยวพาราสีหญิงในงานเลี้ยง โดยจะมีเนื้อเพลงภาษาอังกฤษมากกว่าในเพลงกังนัมสไตล์เพื่อตอบสนองผู้ฟังทั่วโลก ไซกล่าวว่า ในมิวสิควิดีโอตัวใหม่นี้จะมีท่าเต้นดั้งเดิมของเกาหลีซึ่งชาวเกาหลีทุกคนรู้จัก แต่จะแปลกใหม่สำหรับชาวต่างชาติ และไซจะแสดงท่าเต้นเหล่านี้ในแบบของเขาเอง. -สำนักข่าวไทย
 


Web1