นายกเทศมนตรีเมืองอินชอนของเกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ยืนยันว่า ความขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลีในขณะนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นเจ้าภาพกีฬาเพื่อชาวเอเชียของเกาหลีใต้

เกาหลีใต้ยืนยันความขัดแย้งคาบสมุทรเกาหลีไม่กระทบเจ้าภาพเอเชี่ยนเกมส์ 2014

By สำนักข่าวไทย TNA News | 17 เม.ย. 2556 15:22 | 745 views | View Comment

โซล 17 เม.ย. - นายกเทศมนตรีเมืองอินชอนของเกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ยืนยันว่า ความขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลีในขณะนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นเจ้าภาพกีฬาเพื่อชาวเอเชียของเกาหลีใต้

ทั้งเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือตกอยู่ในภาวะความตึงเครียดทางการทหารนับตั้งแต่เกาหลีเหนือทำการทดสอบทางด้านนิวเคลียร์เป็นครั้งที่ 3 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่งผลให้นานาชาติวิตกกังวลว่าเหตุการณ์นี้ จะส่งผลกระทบการเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ในระหว่างเดือนกันยายนถึงตุลาคมปีหน้า

นายซอง ยัง-กิล นายกเทศมนตรีเมืองอินชอน ซึ่งจะเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ในครั้งนี้ กล่าวในสัปดาห์นี้ ในขณะที่นำคณะตัวแทนสภาโอลิมปิกแห่งเอเชียเดินทางเยือนสถานที่ที่จะจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ว่า คาบสมุทรเกาหลีดูเหมือนจะถูกปกคลุมด้วยเมฆหมอกแห่งความขัดแย้ง ซึ่งส่งผลให้หลายฝ่ายเกิดความวิตกกังวล

อย่างไรก็ตาม เขายืนยันว่า เกาหลีใต้มีความมุ่งมั่นในการนำสันติภาพกลับคืนสู่คาบสมุทรเกาหลีในครั้งนี้ มากกว่าในอดีตที่ผ่านมา ดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นในช่วงที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 1988 ซึ่งได้ช่วยยุติสงครามเย็นในขณะนั้น. -สำนักข่าวไทยWeb1