ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ 1 กองกำลังสุรนารี เผยทหารกัมพูชาอ้างเสียงปืนติดชายแดนไทยด้าน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อคืนนี้ เป็นการยิงปืนเพื่อล่าสัตว์

เสียงปืนติดชายแดนไทยด้านศรีสะเกษเมื่อคืนนี้ทหารกัมพูชาอ้างยิงล่าสัตว์

By สำนักข่าวไทย TNA News | 28 เม.ย. 2556 15:08 | 579 views | View Comment

ศรีสะเกษ 28 เม.ย. - ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ 1 กองกำลังสุรนารี เผยทหารกัมพูชาอ้างเสียงปืนติดชายแดนไทยด้าน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อคืนนี้ เป็นการยิงปืนเพื่อล่าสัตว์

พ.อ.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ 1 กองกำลังสุรนารี เปิดเผยว่า กรณีเมื่อช่วงใกล้ค่ำของวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ทหารกัมพูชาบริเวณใกล้ช่องโดนเอาว์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ยิงปืน 1-2 นัด ในเขตกัมพูชา จากการที่ได้ประสานงานไปยังทหารฝ่ายกัมพูชา เพื่อตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ทราบว่าทหารกัมพูชาได้ยิงปืนเพื่อล่าสัตว์ ซึ่ง ผบ.หน่วยทหารของกัมพูชาได้ลงโทษทหารกัมพูชาที่ยิงปืนแล้ว พร้อมทั้งขอโทษทหารไทยที่เกิดเหตุการณ์นี้ และยืนยันว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ขณะที่ฝ่ายทหารไทยที่ปฏิบัติหน้าที่รอบบริเวณใกล้เคียงปราสาทพระวิหาร ได้กำชับให้อดทนอดกลั้นต่อการยั่วยุต่างๆ ของฝ่ายตรงข้ามที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากทหารกัมพูชามีการยิงปืนอยู่เป็นประจำ ซึ่งหากมีปัญหาเกิดขึ้น ให้ระดับ ผบ.หน่วยในพื้นที่เจรจาพูดคุยกับฝ่ายกัมพูชา เพื่อแก้ไขปัญหา เป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้บานปลาย ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านปราสาทพระวิหารยังปกติ. - สำนักข่าวไทยWeb1