ครม.ให้การรับรองข้อปฏิบัติตามมติสหประชาชาติในการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ โดยมอบให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามมติดังกล่าว

ครม.มีมติคว่ำบาตรเกาหลีเหนือตามมติสหประชาชาติ

By สำนักข่าวไทย TNA News | 30 เม.ย. 2556 15:07 | 415 views | View Comment

ทำเนียบรัฐบาล 30 เม.ย. - ครม.ให้การรับรองข้อปฏิบัติตามมติสหประชาชาติในการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ โดยมอบให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามมติดังกล่าว

นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (30 เม.ย.) ว่า ที่ประชุมให้การรับรองข้อปฏิบัติตามมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติในการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ โดยมอบให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงกลาโหม กระทรวงพาณิชย์ สภาความมั่นคงแห่งชาติ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ธนาคารแห่งประเทศไทย คณะกรรมการการบินพลเรือน ปฏิบัติตามมติดังกล่าว

ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงมติคณะรัฐมนตรีที่ให้คว่ำบาตรเกาหลีเหนือ ว่าเป็นไปตามหลักการของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่ขอความร่วมมือมา ซึ่งมีขั้นตอนในการดำเนินการ และเป็นไปตามเจตนารมณ์ที่ประเทศไทยต้องการเห็นการแก้ปัญหาความขัดแย้งในภูมิภาคนี้ให้มีความสงบ. - สำนักข่าวไทยWeb1