มูลนิธิกระจกเงาร้อง สตช.ตามหาเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่หายไปนานกว่า 3 เดือน และเรียกร้องให้ตำรวจรับแจ้งความทันทีโดยไม่ต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมง

มูลนิธิกระจกเงาร้อง สตช. ตามหาเด็กหาย

By สำนักข่าวไทย TNA News | 2 พ.ค. 2556 16:03 | 1088 views | View Comment

กรุงเทพฯ 2 พ.ค.-มูลนิธิกระจกเงาร้อง สตช.ช่วยตามหาเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอยนานกว่า 3 เดือน และเรียกร้องให้ตำรวจรับแจ้งความทันทีโดยไม่ต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมง

นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา ร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ให้เร่งติตตามเด็กหญิงมนัสนันท์ คงโสภาดี หรือน้องหญิง อายุ 4 ขวบ ที่หายไปจากงานประจำปีบริเวณศาลากลางจังหวัดเลย เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมถึงเด็กหายรายอื่นๆ และขอให้มีการตั้งชุดเฉพาะกิจในการติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะเด็กหายตัวไปนานกว่า 3 เดือนแล้ว เกรงจะได้รับอันตราย หรือถูกนำไปบังคับแสวงหาผลประโยชน์ โดยเรียกร้องให้ตำรวจรับแจ้งความเด็กหายทันทีโดยไม่ต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมง และมีกระบวนการสืบสวนติดตามอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งตั้งคณะทำงานหรือแผนกติดตามคนหายทุกพื้นที่ พร้อมประสานการทำงานร่วมกับศูนย์ประชาบดี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ควบคู่การเปิดพื้นที่ให้มีการเผยแพร่ภาพเด็กหายในสื่อของตำรวจอย่างทั่วถึง

ด้านนางอุษาณ์ คงโสภาดี อายุ 31 ปี มารดาของน้องหญิง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ และเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเลย ได้ออกตระเวนตามหาลูกมาโดยตลอด และยังมีความหวังว่าจะได้เจอหน้าลูก เพราะเชื่อว่าลูกถูกขโมยไปขอทาน หลังจากนี้จะไปตามหาลูกที่บริเวณพัทยา จังหวัดชลบุรี เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีเด็กขอทานจำนวนมาก พร้อมมองว่าหากกระบวนการติดตามคนหายของตำรวจมีความรวดเร็วก็น่าจะมีเบาะแสความชัดเจนมากกว่านี้.-สำนักข่าวไทยWeb1