จับมือยิงอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น

By สำนักข่าวไทย TNA News | 24 พ.ค. 2556 10:39 | 648 views | View Comment

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.-ตำรวจรวบหนึ่งในมือยิงอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น ได้แล้ว หลังหนีไปกบดานอยู่ที่ อ.สัตหีบ แต่ยังให้การภาคเสธไม่ได้เป็นคนยิง

พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ที่ปรึกษา (ปป 5) แถลงจับกุมประพันธ์ หรือขวัญ ศรีพิลัย อายุ 41 ปี หนึ่งในมือปืนยิงนายสุชาติ โครตทุม อดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยตำรวจภูธรสัตหีบและหน่วยปฏิบัติการพิเศษนาวิกโยธิน ค่ายกรมหลวงชุมพร จังหวัดชลบุรี จับกุมได้ที่บ้านเช่าในอำเภอสัตหีบ เบื้องต้นให้การภาคเสธไม่ได้เป็นคนยิง แต่ยอมรับอยู่ในเหตุการณ์

ด้าน พล.ต.อ.ปานศิริ ยืนยันว่า จากพยานหลักฐานและแนวทางการสืบสวนสอบสวนชัดเจนว่านายประพันธ์เป็นหนึ่งในมือปืนที่ลั่นไกสังหารนายสุชาติ รวมทั้งให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และพาดพิงไปยังอีกหนึ่งบุคคลที่อยู่ในรถ เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว คาดจะจับกุมได้ในเร็วๆ นี้ ส่วนสาเหตุยังมุ่งไปที่เรื่องความแค้นส่วนตัวและชู้สาว แต่ผู้ต้องหาให้การว่าทำให้นาย ซึ่งกำลังขยายผลว่านายคือใคร เป็นบุคคลมีสีหรือนักการเมืองหรือไม่

อย่างไรก็ตาม นายประพันธ์เป็นลูกน้องคนสนิทของ พ.ต.ท.สมจิต แก้วพรหม อดีตรองผู้กำกับการ สภ.หนองเรือ ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังไม่พร้อมที่จะพูดหรือตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชน.-สำนักข่าวไทย
 Web1