กกต.สงขลา เรียกประชุมกำหนดการจัดการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา หลังนายอุทิศ ชูช่วย อดีตนายก อบจ.สงขลา ประกาศลาออกก่อนครบวาระ ในขณะที่ทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มเดินหน้าหาเสียง

กกต.สงขลาเตรียมกำหนดวันเลือกตั้งนายก อบจ.

By สำนักข่าวไทย TNA News | 8 มิ.ย. 2556 13:21 | 787 views | View Comment

สงขลา 8 มิ.ย.-กกต.สงขลา เรียกประชุมกำหนดการจัดการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา หลังนายอุทิศ ชูช่วย อดีตนายก อบจ.สงขลา ประกาศลาออกก่อนครบวาระ ในขณะที่ทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มเดินหน้าหาเสียง

นายอานนท์ มนัสวานิช ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา ระบุว่าได้มีกำหนดเชิญคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.) ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการการเลือกตั้งท้องถิ่นประจำ อบจ.สงขลา มาร่วมประชุมเพื่อกำหนดวันเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา พร้อมการจัดการเลือกตั้งต่างๆ ให้แล้วเสร็จในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ โดยทันทีที่นายอุทิศ ชูช่วย อดีตนายก อบจ.สงขลา ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเมื่อวานนี้ ก็ได้เริ่มตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งทันที ซึ่งก่อนหน้านี้มีชุดสืบสวนหาข่าวเข้าฝังตัวในแต่ละพื้นที่ เพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวของว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ. รวมถึงผู้ให้การสนับสนุน

ในขณะนี้ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ. ทั้ง 2 คน คือ นายอุทิศ ชูช่วย ที่ยังคงลงสมัครในทีมสงขลาพัฒนา และนายนิพนธ์ บุญญามณี รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์นั้น ต่างเร่งลงพื้นที่หาเสียงอย่างคึกคัก ทำให้คอการเมืองต่างมองว่าการแข่งขันชิงเก้าอี้นายก อบจ.ครั้งนี้จะดุเดือดกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา เพราะนอกจากจะเป็นการชิงตำแหน่งแล้วยังถือเป็นศึกศักด์ศรีอีกด้วย.-สำนักข่าวไทยWeb1