พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงจับกุม 2 ชาวเขาเผ่าม้งเชียงรายขนยาบ้า 3 แสนเม็ดซุกซ่อนในกระสอบอาหารสุนัขอยู่ในรถเก๋งขณะนำไปส่งให้ลูกค้า

รวบ 2 ชาวเขาเผ่าม้งเชียงรายขนยาบ้า 3 แสนเม็ด

By สำนักข่าวไทย TNA News | 6 ก.ค. 2556 12:51 | 211 views | View Comment

ศูนย์ข่าวภาคเหนือ 6 ก.ค.- ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวจับกุมนายสุชาติ แซ่ย้า อายุ 23 ปี และนายแสนสาม แซ่ลี อายุ 20 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง บ้านอยู่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 3 แสนเม็ด ที่ซุกซ่อนในกระสอบอาหารสุนัขอยู่ในรถเก๋งขณะนำไปส่งให้กับลูกค้า โดยจับกุมได้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงราย จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับจ้างจากนายพงศธร พนาจันทรา ซึ่งหลบหนีการจับกุมไปได้ ให้นำยาบ้าดังกล่าวไปส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ โดยทำเป็นครั้งที่ 2

พล.ต.ท.สุเทพ เปิดเผยด้วยว่า ยาบ้าที่จับกุมได้ครั้งนี้ห่อหุ้มอย่างดี โดยใช้กระดาษสาชุบไข เพื่อกลบกลิ่นและกันน้ำ ป้องกันการถูกตรวจค้น ส่วนสารตั้งต้นที่ใช้ผลิตยาบ้า คาดว่ามาจากอินเดียและเวียดนาม เนื่องจากที่ผ่านมาในประเทศมีการปราบปรามอย่างหนัก ทำให้กลุ่มผู้ผลิตหันไปใช้สารตั้งต้นจากประเทศใกล้เคียง อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะส่งตัวยาให้ ป.ป.ส.วิเคราะห์หาส่วนผสมและแหล่งที่มา เพื่อวางแผนสกัดกั้นต่อไป.-สำนักข่าวไทยWeb1