ค้นบ้านอดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ

By สำนักข่าวไทย TNA News | 12 ก.ค. 2556 16:36 | 1135 views | View Comment

กรุงเทพฯ 12 ก.ค.- ตำรวจยึดอาวุธปืน 4 กระบอกจากบ้านอดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยไปตรวจสอบใบอนุญาตครอบครอง โดยจะรอผลตรวจสารที่ตกค้างที่ส่วนอุปกรณ์เสพยา เป็นสารชนิดใดก่อนแจ้งข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.วัฒนา ยี่จีน รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3, พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผู้กำกับการ สน.มีนุบรี นำกำลังตำรวจ สน.มีนบุรี, ตำรวจ 191 และเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมหมายศาลจังหวัดมีนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักนายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ตั้งอยู่เลขที่ 21/14 หมู่บ้านพาร์คโฮม เลควิลล์ ในซอยรามคำแหง 174 มีนางบุญชิต พณิชย์ผาติกรรม อายุ 65 ปี มารดา และนางณิธวดี ภูเจริญยศ อายุ 36 ปี ภรรยา นำตรวจค้น หลังแจ้งความว่า ถูกนายจักรกฤษณ์ทำร้าย และใช้อาวุธปืนข่มขู่

จากการตรวจค้นพบอาวุธปืน 4 กระบอก คือปืนยาวคล้ายเอ็ม 16 ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้เสื้อผ้า, ปืนลูกซองขนาดยาว และปืนสั้นกึ่งออโตเมติก บรรจุแมกกาซีนอีก 2 กระบอก ปลอกกระสุนปืนตกอยู่หน้าห้องนอน 2 ปลอก และสวนหย่อมหน้าบ้าน 1 ปลอก ตรงกับคำให้การของคนในครอบครัวว่า เมื่อวานนี้นายจักรกฤษณ์ ยิงปืนบริเวณหน้าบ้าน, มีดสปาต้า ยาวประมาณ 15 ฟุต 1 เล่ม ที่ภรรยานายจักรกฤษณ์ระบุว่าเป็นอาวุธที่ใช้ข่มขู่

นอกจากนี้ ยังพบอุปกรณ์การเสพสารเสพติดอีกจำนวนมากทั้งเก่าและใหม่ อุปกรณ์บางชิ้นยังมีสารตกค้างอยู่ภายในห้องพระที่นายจักรกฤษณ์ ใช้เป็นห้องส่วนตัวและห้ามไม่ให้ผู้ใดเข้า โดยจะส่งปืนให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตครอบครองหรือไม่ ส่วนอุปกรณ์เสพยาต้องรอผลพิสูจน์ว่าเป็นสารเสพติดชนิดใด ก่อนจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหานายจักรกฤษณ์ ซึ่งยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่คนในครอบครัวนายจักรกฤษณ์ อยู่ในความดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

สำหรับนายจักรกฤษณ์ เคยเข้ารับการบำบัดอาการติดยาเสพติดและเคยกินยาควบคุมอารมณ์ด้วย.-สำนักข่าวไทยWeb1