รร.เซนต์คาเบรียล จัดบอร์ดไว้อาลัยให้แก่  “มาสเตอร์สมฤทธิ์”  ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ถูกรถพ่วงชน ที่แก่งคอย จ.สระบุรี วานนี้

รร.เซนต์คาเบรียลจัดบอร์ดไว้อาลัย “มาสเตอร์สมฤทธิ์”

By สำนักข่าวไทย TNA News | 24 ก.ค. 2556 11:33 | 1762 views | View Comment

สำนักข่าวไทย 24 ก.ค.-รร.เซนต์คาเบรียล จัดบอร์ดไว้อาลัยให้แก่  “มาสเตอร์สมฤทธิ์”  ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ถูกรถพ่วงชน ที่แก่งคอย จ.สระบุรี วานนี้ ด้านเพื่อนครูรู้สึกช็อค เสียบุคลากรที่สำคัญของ โรงเรียนและจะเกษียณปีนี้ ส่วนเย็นวันนี้ 17.00 น.จัดพิธีรดน้ำศพที่วัดมกุฎกษัตริยาราม

ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ตั้งแต่ช่วงเช้าทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมไว้อาลัยให้แก่มาสเตอร์สมฤทธิ์ วันทอง ครูประจำชั้น ม.3/6 และหัวหน้าระดับชั้น ม.3  อาจารย์ของโรงเรียนซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น สายกรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ทะเบียน 14-5994 กทม.ชนกับรถเทรลเลอร์พ่วง 18 ล้อ ทะเบียน71-1807 นครปฐม บนถนนมิตรภาพขาเข้า ช่วงกิโลเมตรที่ 18 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยได้ติดบอร์ดพร้อมกลอนไว้อาลัย ที่บริเวณหน้าโรงเรียน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากวันนี้เป็นวันสอบวันแรก ทำให้บรรยากาศเงียบเหงามากขึ้น

ด้าน น.ส.นัยนา ชัยสิทธิ์ เป็นครูประจำชั้น ม.3/4 ซึ่งขณะนี้ทำหน้าที่รักษาการแทนมาสเตอร์สมฤทธิ์ กล่าวว่า รู้สึกช็อค เพราะวันศุกร์ที่ผ่านมา ยังเจอกันตามปกติ ซึ่งปกติมาสเตอร์จะเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.มหาสารคามทุกครั้งที่มีวันหยุดยาว มาทราบข่าวช่วงเช้าว่าเกิดอุบัติเหตุ วันนี้เปิดเรียน ทาง รร.จึงร่วมกันไว้อาลัย โดยจัดบอร์ดหน้า รร. และตั้งกองทุนเพื่อระดมทุนระหว่างครูและนักเรียนในการช่วยเหลืออาจารย์ รู้สึกเสียดายบุคลากรที่สำคัญของ รร.ไป เนื่องจากเป็นหัวหน้าระดับชั้น ม.3 และกำลังจะเกษียณในปีนี้ กลับมาพบความสูญเสียไปก่อน

ส่วนนักเรียนที่ เรียนกับอาจารย์ ก็กล่าวรู้สึกเสียใจ เหมือนเสียบุคคลในครอบครัวไป เพราะเห็นอาจารย์เหมือนพ่อคนที่สอง และเพิ่งเรียนวิชาคณิตศาสตร์กับอาจารย์คาบสุดท้ายเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา  มองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์สุดวิสัยแต่อยากฝากผู้ใช้รถใช้ถนน ว่าให้พักผ่อนให้เพียงพอ จะได้ไม่เกิดความสูญเสียขึ้น

สำหรับการสวดพระอภิธรรมศพมาสเตอร์สมฤทธิ์ จะมีการจัดพิธีรดน้ำศพวันนี้ ในเวลา 17.00 น.ณ วัดมกุฏกษัตริยาราม  และสวดพระอภิธรรมศพคืนแรกในเวลา 19.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ พญ.สิริสวัสดิ์ วันทอง บุตรสาวของมาสเตอร์สมฤทธิ์ ซึ่งเดินทางมาด้วยกัน และได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ พักรักษาตัวอยู่ที่รพ.ศิริราช โดยมีรายงานว่า ยังต้องอยู่ในห้องไอซียู. -สำนักข่าวไทยWeb1