กำลังจะเปิดตัวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดอิตแห่งใหม่ สำหรับเทศบาลตำบลปากน้ำประแส จ.ระยอง ที่รายการ บอก 9 เล่าสิบ ครั้งนี้ ในช่วงบอก 9 ทั่วทิศ พิธีกรสาวสวย...

บอก 9 เล่าสิบ ศุกร์นี้ สัมผัสความงามทุ่งโปรงทอง ชิมไข่เจียวเคย ของขึ้นชื่อ จ.ระยอง

By Modernine TV | 29 ส.ค. 2556 14:53 | 2264 views | View Comment

กำลังจะเปิดตัวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดอิตแห่งใหม่ สำหรับเทศบาลตำบลปากน้ำประแส จ.ระยอง ที่รายการ บอก 9 เล่าสิบ ครั้งนี้ ในช่วงบอก 9 ทั่วทิศ พิธีกรสาวสวย นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และ หนุ่มกาย-พงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ ขอพาท่องเที่ยวตามคอนเซ็ปต์ เดินเลาะเรือนไม้ รับไอทะเล ประเดิมไหว้พระขอพรเสด็จเตี่ย เพื่อความเป็นสิริมงคลเอาฤกษ์เอาชัยกันแต่เช้า ก่อนจะโดยสารด้วยรถสามล้อพ่วงข้าง อันเป็นสัญลักษณ์การเดินทางของคนที่นี่ เพื่อชมวิถีของชาวประมง


ไม่ว่าจะเป็นการยกยอเคย การทำอาหารทะเลตากแห้ง เยี่ยมชมคานเรือ หรืออู่ซ่อมเรือที่มีเรือประมงลำใหญ่ยักษ์ ยกพลขึ้นมาเพื่อรอการปรับปรุงซ่อมแซม รวมทั้งเยี่ยมชมอนุสรณ์เรือหลวงประแส ที่ปลดระวางอย่างทรงเกียรติ พร้อมเดินเลาะเรือนไม้โบราณทรงคุณค่า แวะชิมอาหารเลิศรส ไข่เจียวเคย หรือ เคยชุบแป้งทอด ล้วนแล้วเป็นสูตรเด็ดขึ้นชื่อของที่นี่ และไฮไลท์เด็ดของสถานที่แห่งนี้ คือ ทุ่งโปรงทอง ต้นไม้ชนิดหนึ่งสวยงามแปลกตา เมื่ออยู่รวมกันให้ความรู้สึกเป็นสีทองทั่วไปทั้งท้องทุ่ง เรียกได้ว่าอิ่มตา อิ่มใจ อิ่มท้องครบสูตรเลยทีเดียว ตามชมบรรยากาศทั้งหมดได้ในรายการ บอก 9 เล่าสิบ วันศุกร์ที่ 30 ส.ค.นี้ เวลา 17.10 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
Web1