ปฏิบัติการณ์ช่วยเหลือชีวิตประธานาธิบดีสหรัฐ หลังจากทำเนียบขาวถูกทหารยึด

ดูแล้วบอกต่อ : White House Down วินาทียึดโลก

By Digital Media | 3 ก.ย. 2556 16:12 | 871 views | View Comment

White house down ภาพยนตร์แนว Action แบบเดียวกับ Olympus has fallen ที่เข้าฉายไปก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือนจึงไม่แปลกที่ภาพยนตร์สองเรื่องจะถูกนำมาเปรียบเทียบกันด้วยพล็อตเรื่องบุกถล่มทำเนียบขาว จับประธานาธิบดีเป็นตัวประกันไม่มีอะไรซับซ้อนไปมากกว่านั้นสำหรับ White house down ที่ได้ผู้กำกับจอมทำลายล้างอย่าง Roland Emmerich ที่ฝากผลงานมากมายมาแล้วทั้ง Independent Day , The Day After Tomorrow เเละ 2012 จึงไม่แปลกใจเลยที่หนังจะฟอร์มใหญ่กว่าดูสมจริงกว่า CG เนียนกว่า  Olympus has fallen แต่ทว่ามันก็ยังไม่สมบูรณ์ซะทีเดียว แต่อย่างน้อยก็ได้นักแสดงฝีมือดีทั้งChanning Tatum ที่เล่นได้ดีเลยทีเดียวน่าจะเอาคนดูได้อยู่หมัดในระดับที่น่าพอใจและสอดแทรกด้วย Jamie Foxx ที่เล่นสอดคล้องโยนรับมุกกันไปมาก็ช่วยเพิ่มมิติของหนังได้บ้าง


และแน่นอนสำหรับหนัง Action ฉากบู๊ก็ต้องถูกพูดถึงมากที่สุดสำหรับเรื่องนี้มียิงกัน ระเบิดตูมสนั่นแต่ที่ขาดไปน่าจะเป็นความเท่ของพระเอก Channing Tatum ที่ขาดบทสู้ด้วยมือเปล่าไป เมื่อเทียบกับ  Olympus has fallen รวมถึง mood & tone ของหนังที่ต้องมีทหารเข้ามาเกี่ยวข้องทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรบทของตัวละครอื่นๆดูขาดๆแปลกๆทำให้ได้อารมณ์ไม่ถึงเท่าเรื่องแรก ดูจืดๆไปบ้างหนังยังทำได้ไม่ดีพอเเละขาดการให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวหนังพอสมควรเลยทีเดียว


แต่สิ่งที่ White house down ทำได้โดดเด่นกว่าคือหนังดูเรียบๆ เฉลยตัวคนร้ายตั้งแต่ต้นเรื่องแต่ตอนจบมีหักมุมเล็กๆทำให้ตกใจไปได้นิดหน่อยและตัวผู้ร้ายเป็นคนอเมริกัน ซึ่งปกติหนังแนวส่วนใหญ่ที่ผ่านมาผู้รับบทเป็นผู้ร้ายต้องเป็นเอเชียอย่างแน่นอนซึ่งถือว่าแปลกและสร้างความแตกต่างได้ดี

สุดท้ายแล้วหากต้องการไปดูหนังaction บู้ยิงระเบิด เรื่องนี้ไม่ค่อยมันส์สะใจแต่อย่างน้อยก็พอบรรลุถึงความบันเทิงได้บ้างแม้โดยภาพรวมจะดีกว่า Olympus has fallen แต่หากคุณอยากได้ฉากบู็ ดุเดือด มันส์ ที่เรียกว่าจะทำให้คุณใจเต้นอยู่ตลอดเวลา Olympus has fallen ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

 

***********************************************

ชื่อภาษาไทย : ไวท์ เฮ้าส์ ดาวน์ (White House Down)

วันที่เข้าฉาย : 29 สิงหาคม 2556

ผู้กำกับ:โรแลนด์ เอ็มเมอริช ผู้กำกับ ID4, THE DAY AFTER TOMORROW, 2012

นำแสดงโดย Channing Tatum[แชนนิ่ง ทาทัม], Jamie Foxx[เจมี่ ฟ็อกซ์

เนื้อเรื่อง: เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนกลาง จอห์น เคล (แชนนิง ทาทัม) เพิ่งถูกตอบปฏิเสธจากงานในฝันกับหน่วยสืบราชการลับ ที่จะได้คุ้มครองประธานาธิบดี เจมส์ ซอว์เยอร์ (เจมี ฟ็อกซ์) ด้วยความที่ไม่อยากจะทำให้ลูกสาวตัวน้อยของเขาผิดหวังกับข่าวนี้ เขาก็เลยพาเธอทัวร์ทำเนียบขาว แต่ตอนนั้นเองที่ทำเนียบขาวโดนยึดโดยกองกำลังกึ่งทหารติดอาวุธ บัดนี้ เมื่อรัฐบาลกำลังพบกับความโกลาหลและเวลาที่เหลือน้อยเต็มทน เป็นหน้าที่ของโคลที่จะต้องช่วยลูกสาวตัวเอง ท่านประธานาธิบดีและประเทศของเขาให้ได้

 



Web1