นายกรัฐมนตรีเปิดงานสมาร์ทเลดี้ไทยแลนด์ “ผู้หญิงสวย...ด้วยความคิด” คัดเลือกผู้นำสตรีรุ่นใหม่ ส่งเสริมพัฒนาบทบาทสตรีไทยทำงานเพื่อสังคมมากขึ้น

นายกฯ เปิดงานสมาร์ทเลดี้ไทยแลนด์

By สำนักข่าวไทย TNA News | 6 ก.ย. 2556 14:26 | 526 views | View Comment

อิมแพ็ค เมืองทองธานี 6 ก.ย.-นายกรัฐมนตรีเปิดงานสมาร์ทเลดี้ไทยแลนด์ “ผู้หญิงสวย...ด้วยความคิด” คัดเลือกผู้นำสตรีรุ่นใหม่ ส่งเสริมพัฒนาบทบาทสตรีไทยทำงานเพื่อสังคมมากขึ้น

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมสมาร์ทเลดี้ไทยแลนด์ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งเป็น “โครงการคัดเลือกผู้นำสตรีรุ่นใหม่ กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี SMART LADY Thailand ผู้หญิงสวยด้วยความคิด” โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นจากความต้องการเปิดรับสมัครสุภาพสตรีที่เป็นสมาชิกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ซึ่งผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจะได้เข้าอบรมเพิ่มขีดความสามารถและทดสอบบุคลิกภาพ โดยผู้ผ่านการคัดเลือกรอบ 2 จะได้เข้าร่วมค่ายกิจกรรมอบรมพิเศษในกรุงเทพฯ เดือนตุลาคม 2556 เป็นเวลา 3 วัน เพื่อเรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำ และเสริมทักษะการทำงานเป็นทีม นำไปสู่การเฟ้นหาผู้หญิงที่มีความพร้อมสูงสุดเพียง 12 คน

สำหรับ 12 ตัวแทนผู้หญิงของประเทศที่ได้รับคัดเลือกรอบสุดท้ายจะได้เข้าสู่บ้าน “Smart Lady Thailand” อยู่ร่วมกันเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อเรียนรู้ อบรม ฝึกทักษะอย่างเข้มข้นทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจากผู้เชี่ยวชาญและแขกรับเชิญชื่อดังในแต่ละสัปดาห์ที่จะมาถ่ายทอดองค์ความรู้ต่างๆ เพื่อพัฒนาด้านบุคลิกภาพ การคิดและการสื่อสารเชิงสร้างสรรค์ การทำงานเป็นทีม การร่วมกันทำโครงการจริง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ประโยชน์ต่อสังคม

ทั้งนี้ หลังจบการอบรม ตัวแทน Smart Lady Thailand ทั้ง 12 คนจะได้รับโอกาสทำโครงการเพื่อสังคม หรือศึกษาดูงานต่างๆ ในประเทศหรือต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม รายการเรียลิตี้โชว์ครั้งนี้จะถ่ายทอดทางทรูวิชั่นส์ 30 และ HD 110 เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม 2556 ซึ่งสุภาพสตรีที่เหลืออยู่เป็นคนสุดท้ายจะได้รับตำแหน่ง “สมาร์ทเลดี้” และรับเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท รวมทั้งมีโอกาสได้ร่วมคณะไปดูงานต่างประเทศกับนายกรัฐมนตรีหรือผู้นำระดับประเทศด้วย

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า รัฐบาลมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพสตรีไทยทั้งด้านร่างกาย จิตใจ ความรู้ และทักษะความสามารถ เพื่อให้สตรีทุกวัยมีทัศนคติที่ดี มีความพร้อม และต้นทุนทางความรู้ความสามารถที่จะพัฒนาตนเอง และใช้ประโยชน์จากโอกาสที่เข้ามาในชีวิตได้อย่างเต็มที่ รวมถึงส่งเสริมให้สังคมเปิดโอกาสและให้ความสำคัญกับความเสมอภาคมากขึ้น กองทุนพัฒนาบทบาทสตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันดำเนินโครงการเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพสตรี ตนหวังให้โครงการ “Smart Lady Thailand : ผู้หญิงสวย...ด้วยความคิด” ดำเนินการได้อย่างประสบความสำเร็จ สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อตัวเอง พัฒนาศักยภาพตนเอง เพื่อให้พลังของความคิด ความตั้งใจ และความสามารถของผู้หญิงไทยเป็นพลังที่จะช่วยกันพัฒนาประเทศต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบ้านสมาร์ทเลดี้นั้นจะมีนางมยุรา เศวตศิลา ดาราและพิธีกรชื่อดัง เป็นครูใหญ่ของบ้าน และยังมี น.ส.ศศิธร วัฒนกุล (ลอร่า) เป็นครูผู้ช่วย โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการดูรายละเอียดได้ที่  www.smartlady-thailand.com หรือโทร.0-2306-8603-4 และสายด่วน 1111 กด 6 สมัครได้ถึงวันที่ 23 กันยายน 2556.-สำนักข่าวไทย
 Web1