เดนนิส ร็อดแมน อดีตซูเปอร์สตาร์บาสเกตบอลเอ็นบีเอของสหรัฐเดินทางจากกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือมาถึงจีนในวันนี้หลังไปนาน 5 วัน

อดีตนักบาสเอ็นบีเอออกจากเกาหลีเหนือโดยไร้เงาชาวอเมริกันที่ถูกคุมตัว

By Digital Media | 7 ก.ย. 2556 12:31 | 399 views | View Comment

สำนักข่าวไทย 7 ก.ย. -  เดนนิส ร็อดแมน อดีตซูเปอร์สตาร์บาสเกตบอลเอ็นบีเอของสหรัฐเดินทางจากกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือมาถึงจีนในวันนี้หลังไปนาน 5 วันโดยได้พบกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ แต่ไม่มีนายเคนเนธ แบ ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่ถูกควบคุมตัวในเกาหลีเหนือกลับมาด้วยตามที่หลายฝ่ายคาดไว้

อดีตผู้เล่นที่สร้างสีสันให้กับทีมชิคาโกบูลส์เดินทางมาถึงสนามบินปักกิ่งโดยเที่ยวบินจากเกาหลีเหนือ พร้อมอวดภาพถ่ายหลายสิบรูปให้กับกองทัพสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว บางรูปเป็นภาพถ่ายคู่กับนายคิมซึ่งร็อดแมนบอกว่าเป็นเพื่อนของเขาเอง และว่าเขาไม่มีหน้าที่นำตัวนายแบออกมา โดยมีข่าวที่เขาและนายคิมร่วมชมการแข่งขันบาสเกตบอลด้วยกัน ขณะที่สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ)รายงานว่า ร็อดแมนสามารถมาเที่ยวเกาหลีเหนือได้ทุกเมื่อ ก่อนหน้านี้มีการคาดเดาว่าอดีตนักบาสคนดังจะใช้ความสนิทสนมกับผู้นำเกาหลีเหนือช่วยเจรจาปล่อยตัวนายแบ ชาวอเมริกันวัย 45 ปีที่ถูกควบคุมตัวมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2555 ขณะเดินทางเข้าที่เมืองราซอนทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย
 Web1