“พล.ร.อ.สุรศักดิ์” ร่วมพิธีสวนสนามทางเรือในโอกาสเกษียณอายุฯ เชื่อ ผบ.ทร.คนใหม่สานต่อยุทธศาสตร์กองทัพเรือ ย้ำการจัดหาเรือดำน้ำเป็นยุทธศาสตร์ที่จำเป็น

ผบ.ทร.ร่วมพิธีสวนสนามทางเรือ

By สำนักข่าวไทย TNA News | 18 ก.ย. 2556 14:51 | 387 views | View Comment
ชลบุรี 18 ก.ย. - "พล.ร.อ.สุรศักดิ์” ร่วมพิธีสวนสนามทางเรือเป็นเกียรติในโอกาสเกษียณอายุราชการ เชื่อ ผบ.ทร.คนใหม่สานต่อยุทธศาสตร์กองทัพเรือสอดคล้องกับสถานการณ์ ย้ำการจัดหาเรือดำน้ำเป็นยุทธศาสตร์ที่จำเป็น
 
พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีสวนสนามทางเรือ ซึ่งกองเรือยุทธการจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติในโอกาสเกษียณอายุราชการ โดย พล.ร.อ.สุรศักดิ์ ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์จากฐานทัพเรือสัตหีบไปยังเรือหลวงอ่างทอง ซึ่งจัดเป็นเรือรับรองและลอยลำอยู่กลางอ่าวสัตหีบ จ.ชลบุรี 
 
จากนั้นเวลา 10.00 น. ได้เริ่มพิธีตรวจพลสวนสนามทางเรือ โดยมีเรือสวนสนาม 11 ลำ ประกอบด้วย เรือหลวงกระบุรี เรือหลวงเจ้าพระยา เรือหลวงบางปะกง เรือหลวงรัตนโกสินทร์ เรือหลวงปิ่นเกล้า เรือหลวงหัวหิน เรือหลวงท้ายเหมือง เรือหลวงสัตหีบ เรือหลวงหาญหักศัตรู เรือหลวงท่าดินแดง เรือตรวจการณ์ 995 โดยได้แล่นผ่านทางกราบขวาของเรือหลวงอ่างทองและมีอากาศยานบินผ่านกระบวนเรือ ก่อนที่เรือหลวงปิ่นเกล้ายิงสลุต 19 นัด จากนั้นเรือทั้งหมดได้แล่นกลับมาจัดรูปกระบวนเรือเพื่อรับฟังโอวาทจาก พล.ร.อ.สุรศักดิ์ ซึ่งได้กล่าวขอบคุณ พล.ร.อ.ฆนัท ทองพูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ และผู้บังคับการเรือทั้ง 11 ลำที่ร่วมสวนสนาม และกำลังพลทุกนายที่ร่วมจัดพิธีอำลาตำแหน่งอย่างสมเกียรติในวันนี้ และขอให้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งต่อไป
 
พล.ร.อ.สุรศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ว่าการทำงาน 2 ปีในตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือได้รับการสนับสนุนอย่างดีในทุกภาคส่วน เชื่อว่าผู้บัญชาการทหารเรือคนต่อไปจะสานต่อยุทธศาสตร์กองทัพเรือทั้งระยะกลางและยาว 10 ปี และปรับให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ซึ่งโครงการจัดหาเรือดำน้ำยังเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ที่มีความจำเป็น
 
พล.ร.อ.สุรศักดิ์ กล่าวอีกว่า เชื่อมั่นว่ากองทัพเรือไทยมีศักยภาพในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เพราะมีบุคลากรและะยุทธวิธีที่เข้มแข็ง ส่วนด้านวัตถุจำเป็นต้องพัฒนาให้แข็งแกร่งมากขึ้น "ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่ากองทัพเรือจะดูแลอธิปไตยและผลประโยชน์ทางทะเล และสานต่อการดูแลความมั่นคงตามแนวชายแดนและภาคใต้ ในฐานะคนไทยก็ขอฝากคนไทยมีความรักสามัคคี เป็นหนึ่งเดียวเพื่อให้ชาติมีความปรองดอง" พล.ร.อ.สุรศักดิ์ กล่าว. -สำนักข่าวไทย
 


Web1