หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา เผยจ.โคราชน้ำท่วมสูงรถผ่านไม่ได้ คือ ถนนสีคิ้ว-ด่านขุนทด ส่วนจ.สระแก้ว คอสะพานคลองลำพุก  ยังถูกน้ำพัดขาดกว้างกว่า 3 ม.

โคราชน่าห่วงท่วมสูงด่านขุนทด-สระแก้วคอสะพานขาด

By สำนักข่าวไทย TNA News | 23 ก.ย. 2556 13:37 | 874 views | View Comment

ภูมิภาค 23 ก.ย.- นางปิยะฉัตร  อินสว่าง  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จากฝนตกหนักตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า ระดับน้ำในอำเภอเมืองและอำเภอปากช่องลดลงสู่ภาวะปกติแล้ว ล่าสุดอำเภอด่านขุนทดเริ่มได้รับผลกระทบ 16 ตำบล 225  หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร 37,850 ไร่ บ่อปลา 175 บ่อ ถนน 38 สาย คอสะพาน 2 แห่ง ฝาย 1 แห่ง และจุดที่น้ำท่วมสูงรถผ่านไม่ได้ คือ ถนนสีคิ้ว-ด่านขุนทด (ช่วงบริเวณก่อนเข้าเขตเทศบาลตำบลด่านขุนทด) ระยะทาง 1 กิโลเมตร ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน นอกจากนี้ ปริมาณน้ำกำลังไหลเข้าสู่เขตอำเภอโนนไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 จ.สระแก้ว น้ำป่าจากเทือกเขาอุทยานแห่งชาติปางสีดาไหลบ่าท่วมถนนสุวรรณศร สายสระแก้ว-กทม. ข้างที่ทำการขนส่งจังหวัด ระดับน้ำประมาณ 30-50 เซนติเมตร นอกจากนี้ คอสะพานคลองลำพุก ม.3 ต.สระขวัญ อ.เมือง ยังถูกน้ำพัดขาดกว้างกว่า 3 เมตร ชาวบ้านต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว ส่วนสะพานหนองแวง อ.โคกสูง ที่ถูกน้ำพัดคอสะพานขาดก่อนหน้านี้ สามารถสัญจรได้แล้ว หลังเจ้าหน้าที่ได้ทำสะพานแบริ่งเสร็จตั้งแต่วานนี้ และระดับน้ำลดลง เหลือเพียงไม่กี่หมู่บ้านที่เป็นลุ่มต่ำ มีน้ำท่วมขังประมาณ 30 เซนติเมตร.-สำนักข่าวไทยWeb1