ผู้นำเกาหลีเหนือตรวจกองเรือรบใหม่ และประกาศให้การสนับสนุนกองทัพเรือเต็มที่ หลังจากวานนี้ สหรัฐ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ฝึกซ้อมเรือรบในคาบสมุทรเกาหลี

ผู้นำเกาหลีเหนือตรวจกองเรือรบใหม่

By สำนักข่าวไทย TNA News | 12 ต.ค. 2556 09:46 | 729 views | View Comment

โซล 12 ต.ค.- สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือตรวจกองเรือรบใหม่ และประกาศที่จะให้การสนับสนุนกองทัพเรืออย่างเต็มที่

การเดินทางเยือนและตรวจกองเรือรบที่เพิ่งสร้างเสร็จของผู้นำเกาหลีเหนือมีขึ้นหลังจากกองทัพเรือสหรัฐ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ฝึกซ้อมรบร่วมกันบริเวณคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งมีเรือบรรทุกเครื่องบินขับเคลื่อนด้วยนิวเคลียร์ของสหรัฐเข้าร่วม ซึ่งทำให้เกาหลีเหนือตอบโต้และแสดงท่าทีคุกคามด้วยความไม่พอใจ

เกาหลีเหนือได้กล่าวโจมตีการร่วมฝึกซ้อมทางทะเลระหว่างกองเรือรบของทั้ง 3 ชาติเมื่อวานนี้ ว่าเป็นการยั่วยุทางทหารอย่างร้ายแรง และประกาศที่จะจมเรือรบสหรัฐที่เข้าร่วมการฝึกซ้อมในครั้งนี้

เคซีเอ็นเอไม่ได้ระบุชนิดหรือจำนวนเรือรบที่ต่อขึ้นมาใหม่ แต่ระบุว่า นายคิมกล่าวชื่นชมนักวิทยาศาสตร์ ช่างเทคนิค และคนงานต่อเรือ พร้อมกันนี้ ยังได้ประกาศจะสนับสนุนกองกำลังทางเรือและส่งเสริมขีดความสามารถด้านการสู้รบของกองทัพเรือเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทยWeb1