งานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2556 ที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เริ่มแล้ววันนี้ ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานนับหมื่นคน

เริ่มแล้ววันนี้งานประเพณีแข่งเรือยาว อ.สตึก

By สำนักข่าวไทย TNA News | 2 พ.ย. 2556 18:24 | 2358 views | View Comment

บุรีรัมย์ 2 พ.ย. - งานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2556 ที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เริ่มแล้ววันนี้ ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานนับหมื่นคน

นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดงานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประจำปี 2556 บริเวณลำน้ำมูล หน้าที่ว่าการอำเภอสตึก จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มาเที่ยวชมงานนับหมื่นคน โดยปีนี้แม้ว่าน้ำในลำน้ำมูลที่ไหลผ่าน อ.สตึก มีปริมาณสูงกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการแข่งขันเรือยาว ซึ่งได้จัดสืบทอดกันมาช้านาน

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการจัดงานฯ ได้งดการแข่งขันช้างว่ายน้ำ ระหว่างทีมช้าง จ.บุรีรัมย์ กับทีมช้าง จ.สุรินทร์ ชิงถ้วยรางวัลใบใหญ่ที่สุดในประเทศ เนื่องจากเกรงว่าระดับน้ำที่สูงและไหลเชี่ยวจะเป็นอันตรายกับช้างและควาญช้าง จึงจัดให้มีการแสดงโชว์ช้างว่ายน้ำแทน. - สำนักข่าวไทยWeb1