บมจ.อสมท ลงนามร่วมสำนักข่าวไทย-สถาบันการศึกษากว่า 40 แห่ง

สำนักข่าวไทยจับมือมหาวิทยาลัยดังผลิตคนข่าวป้อนตลาดทีวีดิจิทัล

By Digital Media | 8 พ.ย. 2556 11:34 | 1049 views | View Comment
อสมท 8 พ.ย.- บมจ.อสมท ลงนามบันทึกความเข้าใจสำนักข่าวไทย-สถาบันการศึกษาชั้นนำกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ "โครงการความร่วมมือการผลิตและนำเสนอข่าวโทรทัศน์ Mass Comm On TV" ป้อนทีวีดิจิทัลออนแอร์ต้นปี 57
 
นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท ร่วมเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ ระหว่าง สำนักข่าวไทย และสถาบันการศึกษาชั้นนำกว่า 40 สถาบันทั่วประเทศ ใน"โครงการความร่วมมือการผลิตและนำเสนอข่าวโทรทัศน์ Mass Comm On TV" 
 
 นายเอนก กล่าวว่า การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการสื่อสาร เป็นอีกหนึ่งพันธกิจสำคัญที่ทาง บมจ.อสมท ตั้งเป้าหมายทำให้เกิดเป็นรูปธรรม พร้อมการมีส่วนร่วมของคณะด้านสื่อสารมวลชนจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาความร่วมมือผลิตบุคลากรข่าวป้อนสู่ตลาดโทรทัศน์ดิจิทัลในอนาคตอันใกล้นี้
 
สำหรับ Mass Comm On TV เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาด้านนิเทศศาสตร์ ผลิตผลงานสกู๊ปข่าวในประเด็นเรื่องราวชุมชน สิ่งแวดล้อม นวัตกรรม หรืองานวิจัยของสถาบัน พร้อมเบื้องหลังการทำงานความยาวประมาณ 2-3 นาที โดยผลงานที่โดดเด่นในนามของสถาบันการศึกษาจะได้รับการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมของ อสมท ในช่วงต้นปี 2557.-สำนักข่าวไทย
   Web1