เผยโฉมปืนทำเองจากอุปกรณ์ที่ซื้อได้ในสนามบิน

By สำนักข่าวไทย TNA News | 27 พ.ย. 2556 08:28 | 3564 views | View Comment

27 พ.ย.-ไปดูชายคนหนึ่งที่ทำปืนขึ้นเองได้จากอุปกรณ์ที่หาซื้อได้ในสนามบิน หลังผ่านการตรวจของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสนามบินแล้ว

ใครหลายคนอาจวิตกกังวลกับปืนที่ทำเองได้จากปรินเตอร์ 3 มิติ แต่นายอีแวน บูท นักพัฒนาเว็บไซต์และผู้เชี่ยวชาญได้การรักษาความปลอดภัย เปิดเผยวิธีการในการทำปืนที่สามารถใช้การได้จากสิ่งของต่างๆ ที่สามารถหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อภายในสนามบิน หลังจากที่ผ่านการตรวจค้นอย่างละเอียดจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสนามบินด้วย โดยอุปกรณ์ที่นำมาทำเป็นปืนก็ได้แก่ ไดร์เป่าผม สเปรย์ดับกลิ่นยี่ห้อหนึ่ง หนังสือหรือนิตยสารม้วนเป็นลักษณะคล้ายท่อให้เป็นกระบอกปืน รวมถึงน้ำบรรจุกระป๋อง ที่ภายในใส่ถ่านไฟฉายแบบลิเทียมลงไป ซึ่งจะทำให้เกิดความร้อนไปจุดระเบิดจนสเปรย์ดับกลิ่นกลายเป็นระเบิดได้เลย

บูทได้ทดลองยิงปืนที่ทำขึ้นเองจากอุปกรณ์ดังกล่าวและโพสต์ลงเว็บไซต์สังคมออนไลน์ ซึ่งก็ปรากฏว่าปืนใช้การได้ และสร้างความเสียหายได้อย่างน่ากลัวไม่ต่างจากปืนทั่วไป บูทบอกว่า สาเหตุที่เขาทดลองทำปืนดังกล่าวเพราะต้องการแสดงให้เห็นว่ายังมีช่องโหว่ด้านการรักษาความปลอดภัยในสนามบิน เพราะหากมีถ่านไฟฉายแบบลิเทียมจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อในสนามบิน ผู้ที่ไม่หวังดีก็สามารถนำมาผลิตเป็นปืนหรือวัตถุระเบิดอื่นๆ ได้.-สำนักข่าวไทย
 Web1