ช่วงเช้าที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้เดินทางมาที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ เพื่อเรียกร้องให้ข้าราชการร่วมกันต่อต้านรัฐบาล โดยเป่านกหวีดเป็นสัญลักษณ์

ม็อบตรึงกำลังหน้ากระทรวงพาณิชย์

By Digital Media | 27 พ.ย. 2556 11:25 | 843 views | View Comment

ก.พาณิชย์ 27 พ.ย.-ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเช้าที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้เดินทางมาที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ เพื่อเรียกร้องให้ข้าราชการร่วมกันต่อต้านรัฐบาล โดยเป่านกหวีดเป็นสัญลักษณ์ ขณะเดียวกันผู้บริหารกระทรวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดประตูทางเข้าออกของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อป้องกันผู้ชุมนุมเข้ามาภายในบริเวณกระทรวง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมระบุว่า จะรอผู้ชุมนุมอื่น ๆ ที่จะมาสมทบต่อไป

บรรยากาศกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมบางส่วน ได้เดินทางมายังบริเวณด้านหน้ากระทรวงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเป่านกหวีดและโบกธงชาติ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ด้านกระทรวงพาณิชย์ได้มีการปิดประตูเข้า-ออกทั้งหมด โดยไม่ให้เจ้าหน้าที่หรือข้าราชการสามารถเข้าออกกระทรวงได้ แต่มีผู้บริหารของกระทรวงพาณิชย์ไปคอยสังเกตการณ์อยู่บริเวณด้านหน้าประตูเข้า-ออก เพื่อตรวจสอบบุคคลที่ต้องการจะเข้า-ออกกระทรวงว่าเป็นข้าราชการหรือผู้สื่อข่าวของกระทรวงพาณิชย์จริงหรือไม่ พร้อมทั้งได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจวางกำลังอยู่บริเวณประตูเข้า-ออกหน้ากระทรวงพาณิชย์ เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ข้าราชการกระทรวงพาณิชย์บางส่วนได้ทยอยกลับบ้าน หลังจากที่ไม่สามารถเข้ามาภายในกระทรวงได้ ส่วนข้าราชการที่อยู่ภายในกระทรวงได้มีการเตรียมพร้อม หากมีการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์นับจากนี้

ล่าสุดให้ผู้บริหารแต่ละกรมสามารถให้ข้าราชการกลับบ้านได้ โดยให้เป็นดุลพินิจของผู้บริหารแต่ละกรม.-สำนักข่าวไทยWeb1