ที่ประชุมลับ ว่าที่ กกต. มีมติเอกฉันท์เลือก นายศุภชัย สมเจริญ เป็นว่าที่ ประธาน กกต.คนใหม่ ขณะที่เจ้าตัวยันไม่หนักใจทำหน้าที่

มติที่ประชุมลับว่าที่ กกต. เลือก “ศุภชัย สมเจริญ” เป็นว่าที่ ประธาน กกต.คนใหม่

By สำนักข่าวไทย TNA News | 7 ธ.ค. 2556 15:15 | 1115 views | View Comment

สำนักข่าวไทย 7 ธ.ค. -ที่ประชุมลับ ว่าที่ กกต. มีมติเอกฉันท์เลือก นายศุภชัย สมเจริญ เป็นว่าที่ ประธาน กกต.คนใหม่ ขณะที่เจ้าตัวยันไม่หนักใจทำหน้าที่พร้อมจัดการเลือกตั้งใหม่หากมีการยุบสภาหรือลาออก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 10.00 น. ที่อาคารสุขประพฤติ ว่าที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ประกอบด้วยนายศุภชัย สมเจริญ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร นายบุญส่ง น้อยโสภณ นายประวิช รัตนเพียร และนายธีระวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ ได้ประชุมลับตามรัฐธรรมนูญกำหนด เพื่อเลือกประธาน กกต.คนใหม่ และมีมติเป็นเอกฉันท์ เลือกนายนายศุภชัย สมเจริญ เป็นว่าที่ประธาน กกต. พร้อมแบ่งงานให้ นายสมชัย ดูแลงานด้านบริหารจัดการเลือกตั้ง นายประวิช ดูแลงานด้านการมีส่วนร่วม นายธีระวัฒน์ ดูแลงานด้านการบริหารจัดการ พรรคการเมือง และ นายบุญส่ง ดูแลงานด้านสืบสวนสอบสวน ทั้งนี้ จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ได้ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นต้นไป
 
ว่าที่ประธาน กกต.คนใหม่ กล่าวว่า กกต.ชุดใหม่จะทำหน้าที่อย่างซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส และเที่ยงธรรม ด้วยความสามัคคี ทำงานเป็นทีม ที่ผ่านมาได้พูดคุยกับ กกต.ชุดปัจจุบัน เกี่ยวกับการสานต่องานมาโดยตลอด ไม่หนักใจในการทำหน้าที่ แม้จะรู้ว่าจะต้องทำงานภายใต้แรงกดดันทางการเมือง แต่ก็จะใช้ความรู้ความสามารถที่ทำหน้าที่เป็นผู้พิพากษามากกว่า 30 ปีในแผนกคดีเลือกตั้งมากว่า 10 ปี หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการยุบสภา หรือนายกรัฐมนตรีลาออก ก็พร้อมจะจัดการเลือกตั้งใหม่ได้ทันที.-สำนักข่าวไทยWeb1